Chống thấm cho nhà ở là một vấn đề cực kì quan trọng và luôn được lưu tâm trong xây dựng nhà ở. Đặc biệt, với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều . Việc Xử lý chống thấm cho nhà ở càng trở nên quan trọng hơn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhà ở bị thấm là do sự thay đổi của thời tiết. Làm cho vật liệu xây dựng bị giãn nở. Tạo ra những vết nứt và kẽ hở khiến nước từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

Việc Xử lý chống thấm nên được chủ động thực hiện ngay từ ban đầu. Đối với những ngôi nhà cũ và xuống cấp. Việc chống thấm trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Thuận Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin và giải pháp tối ưu trong Xử lý chống thấm. Để bạn có thể an tâm với ngôi nhà của mình trong mùa mưa bão.

Xử lý chống thấm

1. Xử lý chống thấm cho tường cũ:

  • Tường là đối tượng dễ bị thấm và cần được xử lí trong những ngôi nhà xuống cấp. Nhà ở xuống cấp với hình ảnh thường thấy. Là những bức tường bị nứt. Lớp sơn bong tróc khiến nước dễ dàng xâm nhập.
  • Đối với những bức tường bị thấm ở nhà cũ xuống cấp. Đầu tiên, là bước phải cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm. Thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.
  • Sau đó, tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn. Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất, và dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.
  • Tiếp theo là đến bước Xử lý chống thấm bằng sơn chống thấm. Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm. Với điều kiện bề mặt sơn cần được sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm yêu cầu của tường là nhỏ hơn 16%. Bước này được thực hiện khi bạn đã làm sạch tường cũ. Nếu không thì lớp sơn mới sẽ không đảm bảo chất lượng.

2. Xử lý chống thấm cho trần nhà:

  • Trần nhà cũng là đối tượng dễ bị thấm và xuống cấp. Nguyên nhân chính là do ống thoát nước chạy trong sàn hoặc hộp kỹ thuật bị vỡ, hư hỏng, hoặc do sàn xử lý chống thấm ở những bước đầu không tốt…
  • Để xử lý chống thấm trần. đầu tiên, đội thợ chúng tôi sẽ tìm hiểu vị trí gây ra hiện tượng thấm ở trần. Nếu nguyên do nằm ở đường ống kỹ thuật, cần thay mới hoặc đấu nối lại ống.
  • Còn nếu nguyên do nằm ở lớp sàn chống thấm chưa tốt. Phải làm sạch như với chống thấm tường, và trám những chỗ hở bằng hỗn hợp xi măng, cát, chất chống thấm.
  • Tiếp theo sẽ phủ lên lớp chống thấm nhiều lần, hoặc có thể lát gạch mới. Với sàn nhà vệ sinh, sẽ quét lớp chống thấm lên cả chân tường khoảng 30cm. Vì đây cũng là một vị trí dễ dàng bị thấm do tiếp xúc với nước nhiều.
  • Sau đó cán một lớp vữa xi măng có trộn chất chống thấm vào vị trí này để tạo dốc thu nước về sàn rồi lát gạch như cũ.
  • Thuận Phát có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về Xử lý chống thấm cho hàng trăm công trình. Xử lý vô số tình huống từ đơn giản đến phức tạp.

Thuận Phát vẫn luôn tự tin có được giải pháp khắc phục tối ưu hiệu quả triệt để nhất. Để được báo giá tốt nhất, quý khách hàng vui lòng gọi điện thoại đến công ty thi công chống thấm chúng tôi để được tư vấn. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi Website sửa nhà Thuận Phát!

Xử lý chống thấm tường nhà, Miếng dán chống thấm trần nhà, Vật liệu chống thấm tường ngoài, Giá chống thấm trần nhà, Cách chống thấm trần nhà bị nứt, Chống thấm sân thượng đã lát gạch, Chống thấm trên gạch

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất [Triệt để 100%]

 

5/5 - (1 bình chọn)