Thuận Phát hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất để bạn tham khảo.

Vào mùa mưa, ngôi nhà của bạn bỗng xuất hiện những biểu hiện. Đặc biệt như: Mảng tường bị ẩm, mốc, bong tróc (đặc biệt là các khu gần cửa sổ, ban công, sân thượng, nhà tắm,…). Lớp sơn trần nhà bị nổi dộp. Đó chính là nhà bạn đang bị đọng, thấm nước do mưa hay do thời tiết ẩm ướt.

Đặc biệt là trần nhà, nếu bị thấm dột sẽ gây ảnh hưởng mạnh tới toàn bộ ngôi nhà như xuất hiện ố mốc. Phá hủy kết cấu bê tông, ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng con người…. Vì vậy, khi xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, thấm dột. Chúng ta cần thực hiện chống thấm nhà vệ sinh, trần nhà ngay. Bởi khi mái nhà bị thấm dột sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà.  Cũng như có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Chính vì thế, để hạn chế tối đa các hậu quả mà hiện tượng thấm, dột, nứt từ trần nhà đem lại. Bạn cần phải biết đến các cách chống thấm trần nhà sao cho mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

Sau đây Thuận Phát sẽ Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả cao. Quý khách có thể áp dụng cho công trình của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất

Trước tiên để xử lý chống thấm sân thượng, chống dột triệt để, đạt hiểu cao cao. Chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây thấm dột bắt nguồn từ đâu. Hãy cùng đội thợ chống thấm của Thuận Phát tìm ra những nguyên nhân gây thấm trần nhà.

Một số nguyên nhân gây thấm trần nhà

 • Trần nhà bị rò rỉ, nấm mốc xảy ra khi nước thấm xuống từ đường ống.
 •  Nhà vệ sinh tầng trên thấm xuống trần nhà thông qua sàn bê tông…
 • Thấm nước từ những vết rạn, vết nứt chân chim, nứt sàn bê tông
 • Thấm nước do những lỗi hỏng ở đường cấp thoát nước.
 • Thấm nước do chủ quan của nhà thầu xây dựng. Không sử dụng vật liệu chống thấm cho các hạng mục sân thượng, trần, tường, nhà vệ sinh…
 • Do các vết nứt, lỗ hở, hoặc trần đã cũ.
 • Thấm nước từ vết nứt cổ trần: Nước mưa chảy vào vết nứt cổ trần và thấm sâu vào tường. Tình trạng này kéo dài sẽ gây nên hiện tượng thấm trên diện rộng.

Hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả, triệt để, đảm bảo hết thấm 100%

1.Cách chống thấm bằng vật liệu Sikaproof Membrane:

Sikaproof Membrane là vật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội. Sikaproof Membrane có tác dụng như lớp chống thấm bên dưới lòng đất cho các bề mặt bê tông và vữa trát. Dùng để chống thấm sàn mái phẳng, ban công, tầng hầm, tường, v.v…

2. Chống thấm bằng vật liệu phun hoặc quét tạo màng:

Vật liệu này có dạng hóa chất lỏng, bạn có thể phun hoặc quét lên trần bê tông. Tạo thành lớp màng bảo về trần nhà khỏi các tác động của điều kiện thời tiết làm thấm dột. Cách chống thấm này cũng giúp bạn có thể thi công dễ dàng và cũng khá hiệu quả.

3. Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng:

Cách chống thấm này cũng tương đối dễ thi công. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là hạn chế khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Sẽ làm giảm độ bền và khả năng chống thấm. Thường người ta sẽ áp dụng phương pháp này để chống thấm cho công trình ở tầng hầm, hố thang máy.

4. Chống thấm bằng các loại màng chống thấm:

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại màng chống thấm mà bạn có thể tìm mua dễ dàng như: màng khò nóng, màng dán lạnh. Ưu điểm của những loại màng này là khả năng chống thấm rất tốt. Độ bền rất cao bạn có thể an tâm sử dụng.

5. Đang cập nhập

Quy trình thi công chống thấm trần nhà hiệu quả

 • Bước 1: Xác định rõ vị trí nứt trần nhà gây thấm sau đó đục tẩy toàn bộ các vị trí thấm của trần nhà. Nên đục ít một để tránh tình trạng nước rò rỉ quá mạnh gây cản trở cho việc xử lý chống thấm.
 • Bước 2: Sau đó dùng kim bơm gắn vào các vị trí nứt trần mái bê tông, chú ý xác định rõ các vết nứt
 • Bước 3: Đổ keo PU vào bình chứa sau đó gắn đầu van bơm vào các vị trí kim bơm vừa gắn rồi bơm vào các khe nứt.
 • Bước 4: Trám vá lại các vị trí vừa đục tẩy, trộn với chất chống thấm với vữa để trát cho hiệu quả nhấ. Vữa này có tác dụng chống thấm hiệu quả nhất cho các vị trí này.
 • Bước 5: Quét toàn bộ các vị trí vừa xử lý bằng vữa chống thấm tinh thể. Chú ý thi công ít nhất 02 lớp, lớp sau vuông góc với lớp trước.

Trên đây là hướng dẫn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả mà công ty chống thấm Thuận Phát đã áp dụng cho các công trình của khách hàng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cách chống thấm phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và xem bài viết của chúng tôi.

Các bài viết liên quan:

Rate this post