Nhu cầu làm mái tôn sân thượng hiện nay là rất lớn. Hầu hết các hộ gia đình ở các thành phố lớn đều lợp mái tôn sân thượng. Việc này giúp đảm bảo tầng thượng được sạch sẽ, khả năng thoát nước cũng tốt hơn. Với hệ thống mái tôn, nước mưa, bụi bẩn sẽ được rửa trôi, không tồn động tại mặt sân thượng. Tuy nhiên việc thi công lợp mái tôn có cần phải xin phép không? Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Ở bài viết này, Thuận Phát sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không?

Những lưu ý khi làm mái tôn sân thượng

Trước khi thi công làm mái tôn sân thượng, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như sau:

Lựa chọn mái tôn phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mái tôn, với công dụng khác nhau. Bạn cần xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng mái tôn của mình là gì để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp. Tránh trường hợp sử dụng sai mục đích, dẫn đến lãng phí.

Chẳng hạn bạn có nhu cầu chống nóng nhà, có thể sử dụng mái tôn lạnh, tôn cách nhiệt. Nếu chỉ là nhu cầu che chắn thông thường có thể sử dụng những dòng mái tôn thường, vừa đảm bảo chi phí nguyên vật liệu cũng như chi phí nhân công.

Nhận sự tư vấn chi tiết từ những đơn vị thi công chuyên nghiệp

Khi có nhu cầu làm mái tôn sân thượng, bạn hãy liên hệ tới những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Hãy yêu cầu họ tư vấn chi tiết những phương án thi công phù hợp với nhu cầu và mong muốn.

Bằng kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án, họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Thông tin chi tiết bạn cần quan tâm như:

  • Lựa chọn cột sắt chống đỡ mái tôn như thế nào, dùng sắt hay thép, độ dày ống bao nhiêu?
  • Sử dụng đòn thay như thế nào sẽ phù hợp với loại mái tôn yêu cầu
  • Nên sử dụng tôn nào là tốt nhất, phù hợp với kinh tế của bạn

Hãy tìm hiểu và hỏi chi tiết những thông tin bạn muốn biết để chuẩn bị tốt nhất cho việc thi công diễn ra.

Một số mẫu mái tôn sân thượng đẹp nhất hiện nay

Thuận Phát xin gửi tới quý khách hàng một số mẫu mái tôn sân thượng được yêu thích nhất hiện nay. Mỗi loại mái tôn sẽ phù hợp với nhu cầu, thiết kế nhà của từng hộ gia đình. Bạn có thể tham khảo để tìm kiếm, lựa chọn và làm mái tôn sân thượng bền đẹp, phù hợp.

Một số mẫu mái tôn sân thượng “HOT” nhất hiện nay cần kể đến đó là:

  • Mái tôn chữ A – Mẫu mái tôn truyền thống nhưng không bao giờ cũ. Khả năng thoát nước vô cùng tốt, kiểu dáng đơn giản, dễ thi công lắp đặt.
  • Mái tôn dạng vòm, tính thẩm mỹ cao
  • Mái tôn gợn sóng, có phần khung che sân thượng
  • Xem thêm tại đây: https://suanhathuanphat.com/bao-gia-thi-cong-lam-ton-chong-nong.html

Làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không?

Việc làm mái tôn cần chuẩn bị khá nhiều vấn đề. Từ nguyên vật liệu, chi phí đến những giấy tờ pháp lý cần thiết. Vậy Làm mái tôn sân thượng có phải xin phép không? Câu hỏi này Thuận Phát nhận được của rất nhiều khách hàng.

Theo quy định tại điều 89 của luật xây dựng năm 2014, thi công xây dựng, sửa chữa mái tôn ở có những hạng mục bắt buộc phải xin giấy phép. Có những hàng mục không cần xin giấy phép của đơn vị hành chính chuyên trách.

Để tìm hiểu và nhận sự tư vấn chi tiết hơn về việc làm mái tôn sân thượng. Bạn tìm hiểu thêm tại đây. hoặc liên hệ để được tư vấn

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp những vấn đề của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Xem thêm bài viết liên quan tới mái tôn:

Rate this post