Trong quá trình sơn nhà, cách pha màu sơn là rất quan trọng. Với những tỉ lệ pha các màu với nhau sẽ tạo nên những gam màu mới, lạ. Phù hợp cho từng cá tính, nhu cầu, tạo nên điểm nổi bật cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, cách thức, tỉ lệ pha trộn các màu sơn rất khó, đòi hỏi độ chính xác cao. Nếu bạn cần pha sơn, thi công sơn nhà, hãy gọi đến thợ sơn nhà Thuận Phát. Bằng kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp của thợ sơn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hoá ý tưởng của mình.

Tại sao nên pha màu sơn khi sơn nhà

Mỗi thương hiệu sơn hiện nay có đến hơn 1000 màu sắc sơn cho bạn lựa chọn. Từ những màu cơ bản cho đến màu cá tính, nổi bật. Tuy nhiên sức sáng tạo của con người là vô hạn. Chúng ta luôn cố gắng tạo ra những màu sơn mới, thể hiện được sự đam mê, sáng tạo. Do đó việc pha màu sơn khi sơn nhà vẫn được khách hàng vô cùng yêu thích, lựa chọn.

Pha màu sơn có thể coi như một “bộ môn nghệ thuật” và người pha sơn là một nghệ sỹ. Bạn cần có đam mê, kinh nghiệm, sự yêu thích, tìm tòi thì mới có những cách pha màu sơn đẹp, chuẩn. Nếu bạn chưa tự tin và khả năng pha màu sơn của mình, hãy để Thuận Phát giúp bạn nhé!

Công ty Thuận Phát là một trong những đơn vị nhận thi công sơn nhà, sửa nhà số 1 tại HCM. Với đội ngũ thợ là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng. Cùng với đó là sự tìm tòi, nghiên cứu những xu hướng mới của thị trường. Thuận Phát sẽ mang đến cho bạn những công trình sơn nhà chất lượng, bền và đẹp.

Hướng dẫn cách pha màu sơn

Hướng dẫn cách pha màu sơn đẹp chuẩn

Cách pha màu sơn sẽ tuân theo một tỷ lệ nhất định, được gọi là “tỷ lệ vàng”. Tuỳ thuộc theo màu sắc bạn mong muốn, tỷ lệ này sẽ thay đổi. Thuận Phát xin hướng dẫn các pha màu sơn một số màu cơ bạn. Theo đó, bạn có thể tự mình pha trộn, tạo nên những màu sắc sơn như mong muốn.

Cách làm sáng màu sơn hơn

Khi bạn đã pha màu sơn, nhưng nó còn tối, bạn mong muốn màu sắc sáng hơn một chút. Rất đơn giản, hãy sử dụng màu sắc, pha từng ít từng ít vào hỗn hợp màu bạn muốn làm sáng. Khi pha sơn vào, hãy trộn đều và kiểm tra lại màu sắc đã đạt yêu cầu hay chưa nhé!

Các làm tối hỗn hợp sơn

Với cách pha màu sơn cho tối hơn, bạn cần sử dụng màu đen, hoặc những tone màu trầm như nâu, tím. Nhưng để lên màu chuẩn nhất, hãy sử dụng màu đen. Cũng tương tự như cách làm sáng màu sơn, bạn cũng pha từng ít, từng ít vào hỗ hợp. Sau đó hoà trộn đều đến khi được màu sơn như ý.

Một số cách pha màu sơn cơ bản bạn nên biết

Cách pha sơn màu xanh lục: Sử dụng màu xanh dương và màu vàng theo tỷ lệ 1:1

Các pha màu xám. Hãy sử dụng hai màu tương phản là trắng và đen. Tuỳ theo mức độ xám đậm hoặc nhạt, bạn hãy pha từ từ để đạt được màu như mong muốn. Với cách pha sơn màu xám, chúng ta không cần áp dụng một quy chuẩn tỉ lệ nào.

Cách pha sơn màu trắng sữa: Sử dụng ba màu trắng, hồng và vàng. Trong đó màu trắng là màu chủ đao. Có thể pha theo tỉ lệ 6:3:1 tương ứng với màu trắng, vàng, hồng

Cách pha màu sơn màu nõn chuối: Sử dụng màu xanh dương và màu vàng theo tỉ lệ 2:8

Pha màu sơn màu cam: Sử dụng tỉ lệ 2:8 hoặc 3:7 cho hai màu vàng và hồng

Trên đây là một số cách pha màu sơn cơ bản, có tỉ lệ cụ thể. Bạn có thể tự mình pha sơn, kiểm tra màu sắc để đạt được như mong muốn. Việc pha sơn đòi hỏi rất nhiều về kỹ thuật, do đó đối với các công trình sơn nhà trọn gói, sơn theo dự án. Khi cần pha sơn, bạn hãy nhờ tới những đơn vị chuyên nghiệp. Tại HCM, hãy liên hệ Thuận Phát – Chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ nên ngôi nhà như ý.

Xem thêm: https://suanhathuanphat.com/cach-khu-mui-khi-son-nha.html

Rate this post