Tình trạng tường bị thấm nước hiện nay xuất hiện rất nhiều ở mọi công trình. Đặc biệt là khi vào mùa mưa. Mưa lâu ngày nước sẽ ngấm vào tường làm tường bong tróc, loang lổ,… Cần phải có phương pháp xử lý kịp thời để bảo vệ công trình của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách chống thấm tường dành cho nhà mới, tường nhà cũ đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy tham khảo với dịch vụ chống thấm Thuận Phát chúng tôi qua bài viết nhé.

Hướng dẫn cách chống thấm tường triệt để

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà đơn giản

Hướng dẫn cách chống thấm tường nhà đơn giản

Cách chống thấm tường mới 

Thực hiện chống thấm từ ban đầu khi công trình vừa hoàn thiện là hạng mục bạn nên làm. Vì chống thấm ngay lúc này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức. Và hiệu quả mang lại sẽ cao hơn đến lúc xuất hiện tình trạng thấm dột rồi mới tìm cách khắc phục.

Chống thấm tường bên trong nhà

Với tường nhà mới việc chống thấm sẽ dễ dàng hơn. Vì lúc này tường chỉ mới có những dấu hiệu thấm nước nhỏ xuất hiện. Vết thấm chưa bị lan rộng, tường cũng chưa xuất hiện tình trạng bong tróc sơn hay những vết chân chim. 

  • Để chống thấm cho tường mới các bạn hãy chuẩn bị sơn lót, bột trét tường, chổi, con lăn,… và những dụng cụ chuyên dùng khác.
  • Khi đã xong giai đoạn chuẩn bị tiếp theo bạn hãy quét kín bột trét tường lên bề mặt chống thấm. 
  • Sau đó làm láng, phẳng bề mặt. 
  • Tiếp theo dùng chổi hoặc con lăn phủ lớp sơn lót lên bề mặt trước. 
  • Cuối cùng thì phủ sơn chống thấm lên. Đợi đến khi sơn khô thì kiểm tra lại.

Chống thấm tường bên ngoài nhà

Cách chống thấm tường bên ngoài nhà chỉ có thể thi công được trong những công trình sau:

  • Công trình của bạn có tường riêng biệt, không chung vách hoặc kề sát tường của những công trình khác xung quanh.
  • Tường bên ngoài công trình của bạn được thi công trước. Không bị những công trình sau che khuất.
  • Tường nhà cao tầng hay khu chung cư có thể thực hiện chống thấm ngoài trời.

Cách thi công chống thấm cho tường bên ngoài nhà mới như sau:

  •  Bước đầu tiên bạn cũng phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như xi măng, cát, bê tông, con lăn, chổi,… rồi trộn vữa chống thấm một thành phần hoặc 2 thành phần. Quét trực tiếp lên bề mặt tường bên ngoài cần chống thấm.
  • Hoặc bạn cũng có thể quét những loại vật liệu chống thấm dành cho tường ngoài như sơn chống thấm, chất chống thấm phủ lên bề mặt tường từ bên ngoài. Để ngăn chặn triệt để nước thấm vào bên trong.

=> Xem thêm phương pháp chống thấm sân thượng đơn giản

Chống thấm cho tường nhà cũ có 4 bước

Với những bức tường cũ, đã xuống cấp. Việc chống thấm sẽ phức tạp hơn tường mới xây. Bạn hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Dùng dụng cụ chuyên dụng để cạo sạch toàn bộ lớp sơn bong tróc, rêu bám trên tường. Sau đó thì vệ sinh thật sạch bề mặt tường. Đảm bảo bề mặt khô thoáng, sạch.

Bước 2: Tìm những vị trí của các vết nứt, kẽ hở do kết cấu sử dụng lâu ngày nên co giãn tạo ra những vết nứt.

Bước 3: Dùng vữa trám kín những vết nứt đối với tường bên trong. Đối với tường ngoài trời thì bạn hãy dùng các loại bột chuyên dụng để trám lại.

Bước 4: Thi công chống thấm. Bạn có thể quét từ 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên bề mặt. Lưu ý bạn nên chắc chắn bề mặt thi công chống thấm cần phải khô thoáng và sạch sẽ. Và độ ẩm đạt chuẩn để thực hiện chống thấm phải nhỏ hơn 16%.

Trên đây Thuận Phát đã hướng dẫn cách chống thấm tường đơn giản nhưng hiệu quả nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo để có thể áp dụng vào công trình của mình hợp lí nhất. 

==>> Nếu có nhu cầu cần chống thấm tường nhà, nhà vệ sinh, sân thượng,… hãy liên hệ đến công ty chúng tôi. Thuận Phát chuyên nhận chống thấm cho các hạng mục giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0904.991.912 để được hỗ trợ nhé.

Rate this post