Tình trạng sân thượng bị thấm dột nước có lẽ đã không xa lạ gì với những ngôi nhà cao tầng. Bởi sân thượng luôn được xem là khu vực lý tưởng để thư giãn mỗi buổi chiều, hoặc làm sân phơi đồ hợp lý. Sân thượng còn là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, thường xuyên chịu nắng mưa nên thấm dột là việc không thể tránh. Tuy nhiên có lẽ rất nhiều người vẫn còn đang bối rối vì không biết cách chống thấm sân thượng bằng cách nào cho hiệu quả. Phương pháp chống thấm thường có rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường đơn giản

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường cực hiệu quả

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường cực hiệu quả

Để có thể chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả. Các bạn hãy làm theo những bước mà chúng tôi chỉ dẫn dưới đây nhé.

– Sử dụng những công cụ chuyên dùng để triển khai sạch sẽ bề mặt như bàn chải, búi sắt, …

– Tiếp theo thì đun thật sôi nhựa đường. Sau đó bạn dùng con lăn nhúng vào trong nhựa đường rồi quét nhựa đường lên mặt sân thượng. Có thể thấm một ít dầu DO lên con lăn để giúp nhựa đường thấm sâu vào bê tông.

– Chờ cho lớp nhựa đường đầu tiên khô thì bắt đầu thi công tiếp lớp thứ hai để tăng sự chắc chắn.

Chỉ cần làm đúng những quy trình trên đây là việc chống thấm sân thượng bằng nhựa đường của bạn đã hoàn thành một cách hoàn hảo. Thật đơn giản phải không? Tuy nhiên các bạn nên thực hiện việc chống thấm bằng nhựa đường vào lúc thời tiết đang nắng gắt. Việc này sẽ khiến cho nhựa đường bám trên bề mặt khô nhanh hơn. Và để tránh có mưa bất chợt bạn hãy phủ bạt lên trên bề mặt nhé.

Nhựa đường là gì?

– Có thể nghe đến cụm từ “nhựa đường”, bạn sẽ liên tưởng ngay đến loại vật dụng nhựa đường thường sử dụng cho đường phố. Đúng là như vậy. Tuy nhiên, nhựa đường cũng rất hiệu quả trong quá trình chống thấm sân thượng nếu như bạn biết cách áp dụng nó. Đây là dạng chất không phải ở dạng rắn hay lỏng hoàn toàn, mà nó tồn tại giữa 2 dạng này. Vậy nên vật liệu này có độ nhớt cực cao và thường có màu đen.

– Trong đa số các loại dầu thô hay trầm tích thiên nhiên thì thành phần chủ yếu của nó chính là nhựa đường. Thành phần chính của nhựa đường là Bitum. Bitum là chất có rất nhiều trong dầu hắc. Vậy nên không ít người thường xuyên nhìn nhầm hai loại này với nhau. Cách để phân biệt tốt nhất đó là Bitum trong nhựa đường cao hơn trong dầu hắc.

Tại sao nên sử dụng nhựa đường để chống dột cho sân thượng?

– Vì nhựa đường có thành phần là bitum, nên người ta thường hay sử dụng nhựa đường để chống thấm cho các công trình lớn. Để có được nhựa đường, người ta sẽ sử dụng cách phân tách từ dầu mỏ nhưng sẽ không làm mất đi cấu tạo chính của nó.

– Khi bạn sử dụng nhựa đường để chống thấm sân thượng. Thì thành phần bitum trong nhựa đường tạo ra độ bám dính cao. Hơn nữa sẽ được tấm trải có hình lớp sợi bảo vệ nên đảm bảo chắc chắn. Khi chống thấm sân thượng bằng nhựa đường, ngoài việc chống thấm nước cực tốt ra. Nhựa đường còn có thể chống nhiệt, giúp giảm nhiệt độ từ trên xuống dưới. Chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt, sẽ làm cho không gian bên trong không bị nóng bức.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách chống thấm sân thượng bằng nhựa đường. Nhựa đường có thể chống thấm nước cho sân thượng cực tốt, ngoài ra còn có thể chống thấm những vị trí khác cũng cực kì hiệu quả. Bạn hãy tham khảo bài viết này để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé.

Xem thêm bài viết liên quan chống thấm sân thượng tại đây 👇👇👇

Nguồn: https://thongcongnghetgiare.net/cach-chong-tham-tran-nha-bang-nhua-duong-hieu-qua.html

Rate this post