Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà cũng khiến rất nhiều người đau đầu. Nếu không tìm đúng một đội thợ sơn nhà uy tín, chuyên nghiệp. Sơn nhà không phù hợp với thời tiết và các nguyên nhân khác thì sẽ xảy ra khá nhiều vấn đề không ưng ý. Chúng ta đã biết Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà chưa? Các vấn đề đó bắt đầu từ nguyên nhân nào và cách khắc phục ra sao? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà sau đây để hiểu rõ hơn và rút kinh nghiệm nhé!

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà mà chúng ta phải khắc phục đó là:

Màng sơn bị nhăn:

  • Sau khi lớp sơn khô, tường không bóng nhẵn mà bị sần sùi, nhăn nheo. Nguyên nhân của vấn đề này là do con lăn không phù hợp. Hoặc có thể do kĩ thuật sơn chưa có nhiều kinh nghiệm. Lăn sơn không đều, chỗ dày, chỗ mỏng, khi sơn khô sẽ không đều màu.
  • Sơn dưới trời nắng nóng, thời tiết không cho phép khiến cho lớp sơn ngoài khô rất nhanh nhưng lớp bên trong lại chưa kịp khô. Hoặc sơn ở thời tiết quá lạnh cũng gây nên hiện tượng đó. Cách khắc phục của sự cố này mà chúng ta cần phải rút kinh nghiệm. Đó chính là lựa chọn con lăn có kích thước phù hợp, chuẩn.
  • Chú ý khi lăn phải lăn đều tay, đều, tránh tình trạng chỗ dày chỗ mỏng. Cần tìm đến một đội thợ có kinh nghiệm trong xử lí Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà, chuyên nghiệp sơn nhà. Chúng ta cũng cần phải chú ý đến thời tiết khi sơn nhà cho phù hợp.

Màu sơn không đồng nhất:

  • Trường hợp này khá nhiều công trình đã gặp phải. Nguyên nhân của trường hợp này đó chính là không khuấy đều thùng sơn trước khi sơn lên tường. Thợ sơn nhà tại TPHCM thi công không đều tay, sơn chỗ dày, chỗ mỏng. Dụng cụ thi công không giống nhau cũng là một nguyên nhân đáng chú ý.
  • Cũng có thể, chúng ta đã chia thành hai mẻ sơn khác nhau với tỉ lệ pha khác nhau. Cần chú ý điều này bởi vì màu sơn không đều sẽ gây thẩm mỹ không tốt. Cách khắc phục của trường hợp này rất đơn giản là chúng ta hãy khuấy đều thùng sơn trước khi sơn.
  • Thứ hai là cần phải thi công đều tay, cần chú ý dụng cụ đồng nhất. Tốt nhất chúng ta hãy pha tỉ lệ theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Màng sơn bị rỗ, phồng rộp:

  • Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ sơn bị khô trên thành vật chứa sơn khi thi công hoặc do bụi bẩn bám vào. Trước khi sơn, có thể bề mặt chưa được vệ sinh kỹ càng. Các lớp bụi bẩn vẫn bám ở trên tường khiến màng sơn bị rỗ.
  • Cũng có thể do dụng cụ sơn chưa được vệ sinh kỹ và còn đọng lại nhiều bụi bẩn. Trường hợp bị lỗ là do chưa có nhiều kinh nghiệm trong khi pha sơn. Khiến cho sơn bị loãng và tạo nên nhiều bọt khí. Sau khi sơn lên tường, bọt khí khô và vỡ ra tạo nên nhiều lỗ.
  • Cách khắc phục của vấn đề này chính là chúng ta nên vệ sinh kỹ càng bền mặt tường, dụng cụ sơn. Có thể dùng giấy ráp để thoa mịn tường, càng mịn càng tốt. Một điều quan trọng nữa là phải pha sơn đúng tỉ lệ, không quá loãng hoặc quá đặc. Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà cần được khắc phục.

Bề mặt màng sơn có phấn trắng:

  • Nguyên nhân đó chính là có thể do loại sơn kém chất lượng, không đảm bảo. Do pha sơn quá loãng đã dẫn đến tình trạng không kết dính. Một phần thời tiết cũng ảnh hưởng rất lớn đến sơn nhà.
  • Trong trường hợp này dịch vụ sơn nhà thuận phát chúng ta cần lưu ý chọn loại sơn chính hãng. Tránh hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà không phải ai cũng gặp. Tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Quý khách hàng hãy tham khảo bài viết trên để rút kinh nghiệm và sơn nhà một cách có hiệu quả hơn. Nếu bạn đang băn khoăn điều gì đó về lĩnh vực nhà cửa. Hãy tham khảo những bài viết của chúng tôi nhé. Cảm ơn quý khách đã ghé qua website sửa nhà Thuận Phát!

Xem thêm bài viêt:

 

Rate this post