Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tôn với đa dạng mẫu mã, màu sắc, chủng loại của nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi loại tôn của mỗi hãng tôn đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy tôn lợp nhà loại nào tốt? Làm sao để chọn được loại tôn chất lượng và đáp ứng đủ yêu cầu của công trình? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời dưới bài viết này nhé.

Tôn lợp nhà loại nào tốt?

Tôn lợp nhà loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Tôn lợp nhà loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Hiện nay có những loại tôn phổ biến nhất gồm:

Tôn lạnh một lớp

Tôn lạnh một lớp có cấu tạo là thép được mạ hợp kim nhôm và mạ kẽm. Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, lượng kẽm chiếm 43,5%, lượng silicon chiếm 1,5%. Tôn lạnh được xem là một trong những loại mái có thể kháng nhiệt tốt. So với những loại tôn mạ kẽm thường khác thì tôn lạnh có khả năng chống lại sự ăn mòn vượt trội hơn. Vật liệu này còn có thể điều hòa nhiệt độ bên trong mà không bị ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài. Tôn lạnh có khả năng cách nhiệt vượt trội hơn những loại tôn khác.

Đây được xem là một trong những loại tôn lợp nhà tốt nhất hiện nay.

Tôn mát 3 lớp

Đúng với tên gọi của nó. Loại tôn mát 3 lớp này có cấu tạo từ 3 lớp: 1 lớp tôn, lớp PU chống cháy và lớp màng PVC. Tôn mát có thể chịu được với mọi thời tiết khác nhau. Có khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt. Bên cạnh đó dưới lớp tôn lợp nhà này còn có miếng đệm cao su để ngăn chặn nước mưa không thể thấm vào. 

Tôn lợp nhà loại này thích hợp ở những khu vực có mưa nhiều.

Tôn cán sóng

Tôn cán sóng là tôn mạ kẽm, hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Loại tôn này có đa dạng kích thước, mẫu mã, kiểu dáng. Những loại tôn cán sóng phổ biến như loại tôn 5 sóng, 9 sóng và 11 sóng,… Tôn lợp nhà loại này sẽ làm công trình của bạn trông thẩm mỹ, bắt mắt hơn. Cấu tạo của tôn cán sóng không có lớp xốp cách nhiệt làm mát như tôn mát 3 lớp. Tôn lợp nhà loại này chỉ thích hợp lợp cho những công trình ở khu vực thời tiết mát mẻ, khí hậu ổn định.

Mỗi loại tôn lợp nhà đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại để lựa chọn cho mình tấm lợp tốt, phù hợp nhất cho gia đình.

Ưu điểm và nhược điểm của 3 loại tôn lợp nhà trên

Tôn lợp mái là bộ phận có công dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những thời tiết khắc nghiệt đến bất chợt như nắng, mưa, gió, bão,… Tôn lợp nhà của từng hãng sẽ được sản xuất từ những loại vật liệu, chất liệu khác nhau. Việc chọn tôn để sử dụng sẽ phù hợp vào những yếu tố như: tính thẩm mỹ, độ bền, chi phí, nhu cầu của người sử dụng,… 

Chủng loại tôn

Ưu điểm

Nhược điểm

Tôn lạnh một lớp

– Có khả năng chống ăn mòn cao nhất trong 3 loại tôn lợp nhà trên

– Có thể chống nhiệt, kháng nhiệt hiệu quả

– Độ bền, tuổi thọ cao

– Trong quá trình thi công rất có thể sẽ bị trầy xước hoặc rỉ nếu không cẩn thận

– Tính thẩm mỹ sẽ không cao so với 2 loại tôn lợp nhà kia

Tôn mát 3 lớp

– Trọng lượng nhẹ

– Có thể chống nhiệt, kháng nhiệt hiệu quả

– Độ bền tốt, tuổi thọ cao

 

Tôn cán sóng

– Đẹp, tính thẩm mỹ cao

– Độ bền tốt, tuổi thọ cao

– Về độ chống nhiệt, kháng nhiệt sẽ không cao bằng 2 loại tôn lợp nhà trên

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số loại tôn lợp nhà đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phân biệt được tôn lợp nhà loại nào tốt và phù hợp với công trình của mình. Để có thể lựa chọn dễ dàng hơn. 

Rate this post