Điện nước là hai yếu tố quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. Nếu một trong hai hoặc thậm chí là cả hai đồng thời bị sự cố sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy khi gặp h, việc khắc phục, sửa chữa nhanh là điều rất cần thiết. Chập cháy điện là sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Nếu gặp phải tình huống đó, gia đình bạn không thể tự giải quyết được. Hãy gọi ngay thợ sửa chữa chập cháy điện – Công ty Thuận Phát.

Dịch vụ thợ sửa chữa chập cháy điện Thuận Phát cung cấp đến khách hàng đều cam kết về chất lượng. Sửa được, sửa nhanh, sửa đúng bệnh, khách hàng kiểm tra và xác nhận thì chúng tôi mới tính phí. Luôn mong muốn khắc phục sự cố kịp thời nhất cho khách hàng. Đem lại niềm tin cho mọi nhà trên toàn thành phố Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sửa chữa điện nước ngay lập tức nhé!

Thợ sửa chữa chập cháy điện

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng chập cháy điện?

 • Do đường điện, hệ thống điện được lắp đặt không cẩn thận, bị “mô ve” các tiếp điểm tiếp xúc kém.
 • Hệ thống điện lắp đặt tiết diện đường dây nhỏ hơn so với tải tiêu thụ, đường dây điện sẽ bị nóng, chảy và gây ngắt mạch cháy nổ,…
 • Do ẩm ướt vì thời tiết, độ ẩm quá cao dẫn đến hệ thống điện bị ngắn mạch, sửa chập điện
 • Hệ thống điện lắp sai nguyên lý hoạt động.
 • Sử dụng dây điện không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng.
 • Do chập mạch điện
 • Do hiện tượng các pha chập vào nhau hoặc dây pha chạm đất làm điện trở dây dẫn giảm, cường độ dòng điện tăng lớn đột ngột dẫn đến cháy .
 • Do các mối nối không tốt: lỏng, hở dẫn đến dòng điện sinh nhiệt gây ra hiện tượng cháy nổ.
 • nguyên nhân gây cháy nổ trong công nghiệp

Nguyên nhân cháy cầu chì điện, nguyên nhân gây quá tải điện, nguyên nhân dây điện phát nóng

=> Việc chập cháy sẽ làm mất điện một phần hoặc toàn phần. Trong một số trường hợp, chập cháy điện có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như cháy nhà, chết người… Do đó là việc làm cấp bách và cần thiết ngay lúc này

Đội thợ làm việc 24/24, Kịp thời và nhanh chóng sửa chữa điện chập:

Chập cháy điện là sự cố ngoài ý muốn, nhưng cần thiết phải sửa chữa ngay lập tức. Quý khách hàng hãy yên tâm vì khi xảy ra sự cố. Gọi ngay đến công ty thuận Phát và dịch vụ Thợ sửa chữa chập cháy điện. Luôn có mặt ngay lập tức, kịp thời bảo vệ gia đình bạn. Làm việc 24/24, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi có mặt tại tất cả các quận: Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10. Quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Phú nhuận, quận gò Vấp, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh,… Xử lý triệt để, kịp thời. Đưa gia đình bạn trở về sinh hoạt bình thường và không còn lo lắng nữa.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Thợ sửa chữa chập cháy điện. Chúng tôi hoàn toàn sẽ làm quý khách hàng hài lòng và tin tưởng trong những lần tiếp theo. Giá cả hoàn toàn bình dân, phù hợp với toàn bộ khách hàng trên toàn thành phố.

Có đội thợ ứng phó giúp gia đình trong tình huống cấp bách. Nhưng giá cả thì lại hoàn toàn hợp lý. Lựa chọn chúng tôi thực sự là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Hy vọng sẽ là một đơn vị tính, sửa chữa điện chập tại gia đình.

 Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Xin cảm ơn quý khách hàng đã luôn quan tâm và theo dõi website sửa nhà Thuận Phát.

Các câu hỏi thường gặp và hướng dẫn cách xử lý chập điện

Cách khắc phục ngắn mạch

– Tắt nguồn điện: Nếu có bất kỳ sự cố về điện nào xảy ra thì trước tiên bạn cần tắt nguồn điện để kiểm tra ngắn mạch điện tại vị trí nào. Khi nguồn điện đã được tắt toàn bộ. Thì sử dụng cầu chì hoặc các công cụ ngắt điện để đưa vào trong mạch điện bị ngắn đó

– Kiểm tra toàn bộ thiết bị điện trong nhà: Khi đã lắp xong công cụ ngắt điện thì đóng CB lại và kiểm tra. Nếu các thiết bị điện xảy ra tình trạng ngắn mạch tức thời. Khả năng cao có thể là nằm ở phía sau công tắc, ổ cắm. Hoặc bên trong hộp kỹ thuật bị xảy ra sự cố. Bạn cần phải thu hẹp phạm vi lại để xử lý nhanh chóng tình trạng ngắn mạch

– Khắc phục ngắn mạch: Bước này là bước quan trọng cần phải có sự giúp đỡ của những người thợ điện lành nghề có chuyên môn, kỹ thuật cao. Nếu bạn không tự tin vào kiến thức, kỹ năng sửa điện của mình. Tốt nhất bạn nên liên hệ đến các đơn vị sửa chữa điện để họ hỗ trợ kịp thời.

Cách kiểm tra rò điện nhà

– Tình trạng điện tại nhà bị rò rỉ vô cùng nguy hiểm. Nếu không phát hiện kịp thời để khắc phục sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hơn nữa có thể sẽ ảnh hưởng đến sự nguy hiểm của tính mạng con người. Bạn cần phải biết cách kiểm tra rò điện nhà để có thể xử lý ngay lập tức.

– Các bạn có thể kiểm tra rò điện bằng cách sử dụng bút thử điện. Đây là một dụng cụ có thể kiểm tra dòng điện bị rò nhanh chóng mà an toàn nhất. Bạn chỉ cần dò bút vào các khu vực đi dây điện hoặc các thiết bị điện. Nếu dò đến vị trí nào mà đèn phát sáng thì có nghĩa khu vực đó đã bị rò điện. Cần kiểm tra khắc phục ngay lập tức.

– Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra dòng điện rò trong nhà bằng các thiết bị kiểm tra rò điện như: Ampe kìm, hay đồng hồ đo điện vạn năng,… Tuy nhiên khi sử dụng các thiết bị này bạn cần phải tham khảo thật kỹ về cách sử dụng. Cũng như tìm hiểu rõ về những thông số có trên máy để có thể sử dụng đúng cách chính xác hơn.

Cách kiểm tra ngắn mạch

Xác định bộ ngắt mạch ở vị trí nào: Ở trên bảng điều khiển chỉnh, bạn hãy tìm bộ ngắt mạch nào đó ở trên mạch bị ngắt. Có thể nhận biết bằng tín hiệu đèn báo cam hoặc đỏ. Hoặc có thể dò bằng cách kiểm tra từng vị trí, khu vực xem có công tắc nào bị ngắt không. Để từ đó xác định được vị trí ngắt mạch thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn

Kiểm tra toàn bộ dây nguồn của các thiết bị: Tại bảng mạch đang nghi ngờ bị ngắn mạch bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ dây nguồn của những thiết bị cắm dọc theo bảng mạch. Nếu phát hiện có hư hỏng xảy ra hoặc vỏ cách điện của dây nguồn bị nóng chảy (bị trầy lộ lớp dây đồng). Có thể thiết bị đó bị ngắn mạch. Lúc này thì rút phích cắm ra khỏi bảng mạch. Sau đó thì mở công tắc điện. Nếu thấy mạch hoạt động bình thường thì có nghĩa bạn đã tìm đúng thiết bị ngắn mạch để xử lý. Nhưng nếu hiện tượng ngắn mạch vẫn xảy ra thì hãy thực hiện theo bước tiếp theo

– Tắt hết các thiết bị, đèn dọc theo bảng mạch. Sau đó thì xoay cầu dao lại vị trí bật

– Lần lượt mở từng công tắc các thiết bị điện, đèn. Nếu có công tắc nào làm cho bộ ngắt mạch ngắt thêm một lần nữa. Có nghĩa thiết bị đó là nguyên nhân làm ngắn mạch. Lúc này thì bạn cần tìm cách khắc phục ngắn mạch

Ngoài ra nếu sự cố không xảy ra từ những thiết bị điện thì có thể trong mạch điện âm tường đã xảy ra sự cố. Bạn nên tìm thợ sửa chữa chập cháy điện đến để họ kiểm tra, hỗ trợ khắc phục nhanh chóng. Tuyệt đối không mở lại mạch điện khi chưa xác định được sự cố đến từ đâu và chưa sửa chữa. Điều này có thể sẽ xảy ra hỏa hoạn bất cứ lúc nào.

Cách sửa điện âm tường

– Để sửa được điện âm tường thì trước tiên bạn cần phải xác định vị trí xảy ra sự cố. Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem sự cố đó là chập điện hay đứt dây điện. Nếu dây điện bị đứt thì rút bỏ đoạn dây điện đó đi để thay dây mới. Nếu vị trí đó bị chập điện mà vỏ cách điện còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng, mục. Thì bạn cần phải thay dây dẫn điện loại lớn hơn sau đó đấu lại.

– Hoặc cũng có thể sửa điện âm tường bằng cách thay thế toàn bộ dây dẫn điện âm tường lớn hơn.

– Bạn có thể nối các thiết bị điện sử dụng thêm vào aptomat tổng. Để có thể đảm bảo cho nguồn điện trong nhà vẫn sẽ sử dụng được thêm những loại thiết bị khác. Tuy nhiên đường dây nổi bên ngoài sẽ mất thẩm mỹ và cũng sẽ nguy hiểm đến mọi người nhất là gia đình có trẻ em. Bạn cần bọc dây điện lại bằng ống gen.

– Hầu hết hiện nay để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Và để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian thì mọi gia đình đều thiết kế điện âm bên trong tường. Tuy nhiên khi có bất kỳ sự cố về điện nào xảy ra thì rất khó để sửa điện âm tường. Cách sửa cũng khá phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho bản thân mình lẫn các thành viên trong gia đình. Khi xảy ra sự cố về điện âm tường bạn nên tìm đơn vị sửa điện uy tín để họ khắc phục sự cố nhanh  chóng giúp bạn nhé.

Cách sửa điện bị mất mát

– Tình trạng mất dây trung tính (mất mát) là một sự cố thường xảy ra ở những vị trí có điện áp không được ổn định. Hiện tượng này cũng khá nguy hiểm. Vì khi bị mất dây trung tính thì các thiết bị điện sẽ không thể hoạt động. Tuy nhiên vẫn sẽ có một dòng điện chạy từ dây pha đến các thiết bị. Vậy nên khi sửa điện bị mất mát cần phải kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng để chắc rằng thiết bị đã hoàn toàn không còn điện.

– Để kiểm tra tình trạng mất mát bạn có thể sử dụng đồng hồ vôn kế điều chỉnh về  chế độ đo điện áp. Đồng hồ không lên điện áp nhưng đặt bút thử điện vào thì đèn trên bút phát sáng. Điều này có nghĩa hệ thống điện của nhà bạn đã bị mất mát

– Cách sửa điện bị mất mát hiệu quả nhất là bạn nên liên hệ đến thợ sửa chữa chập cháy điện gần khu vực bạn ở. Để họ kịp thời có mặt khắc phục sự cố giúp bạn nhanh chóng. Vì nếu không có kinh nghiệm về điện mà tự ý sửa chữa thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những sự cố không đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Cách xử lý chập điện trong tường

– Nếu đường dây điện ngầm trong nhà của bạn chẳng may bị chập cháy hoặc bị rò rỉ làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà bạn. Bạn có thể xử lý bằng cách thay mới toàn bộ hệ thống dây điện trong tường bằng hệ thống dây điện nổi. Cách khắc phục này tuy sẽ mất thẩm mỹ và không an toàn cho các thành viên nhưng đây là cách xử lý tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể dóc tường để đi lại dây điện trong tường. Với cách này bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí.

– Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bút thử điện dò các vị trí tường có dây điện ngầm bên trong. Đến vị trí nào bút thử điện phát sáng có nghĩa sự cố chập điện xảy ra tại vị trí đó. Bạn hãy đánh dấu lại rồi ngắt nguồn điện sau đó sấy khô tường bị ẩm. 

– Cách xử lý chập điện trong tường là việc khá mất thời gian và sẽ làm tốn kém nhiều chi phí. Vậy nên khi lắp đặt hệ thống điện âm tường cần phải tính toán cẩn thận và đưa ra các phương án hiệu quả nhất. Bên cạnh đó thì lắp hệ thống điện âm tường hay xử lý các sự cố về điện bên trong tường. Cũng cần phải được thực hiện bởi những người thợ sửa chữa chập cháy điện chuyên nghiệp. Vì nếu tự xử lý có thể bạn sẽ không thực hiện đúng kỹ thuật và còn có thể làm sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Có bao nhiêu nguyên nhân gây cháy?

Một số nguyên nhân dưới đây sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ:

 • Tự ý đấu nối dây dẫn điện tùy tiện mà không đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật điện.
 • Tự lắp thêm các đồ dùng, thiết bị điện với công suất tiêu thụ lớn. Ví dụ như: siêu điện, điều hòa, bếp điện, bình nước nóng lạnh,… Mà không tính toán đến công suất điện hiện tại của hệ thống điện trong nhà. Nếu sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn hơn điện áp trong nhà. Lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, làm chập mạch gây chập cháy điện. 
 • Lắp đèn chiếu sáng sát vách, sát trần cũng là một trong những nguyên nhân gây chập cháy điện. Vì đèn chiếu sáng không chỉ hoạt động đốt nóng trực tiếp, nguồn nhiệt của đèn có thể làm bức xạ nhiệt. Từ đó sẽ rất dễ gây cháy. Hầu hết những loại đèn chiếu sáng hiện tại đều là đèn Halogen chấn lưu, huỳnh quang, biến áp. Vậy nên nếu lắp sát vách và trần nhà làm từ những loại vật liệu dễ bắt cháy thì điều này vô cùng nguy hiểm

Hay do một số nguyên nhân khác như:

 • Dây dẫn điện có tiết diện nhỏ sẽ không đủ khả năng để truyền tải điện áp đến các máy móc, đồ dùng, thiết bị mà nó đang cung cấp điện. Hay đường dây điện sử dụng lâu ngày không được kiểm tra thường xuyên nên bị lão hóa
 • Các thiết bị điện trong nhà sử dụng thời gian dài nhưng không được kiểm tra để bảo dưỡng. Ví dụ như quạt máy bị cản chiều quay. Lượng điện năng không thể biến thành cơ năng mà biến thành nhiệt năng. Mà bụi bám ở bên trong có dầu nhớt và lớp vỏ nhựa bên ngoài đều là những vật dụng dễ cháy
 • Cháy nổ do sự vô ý của con người. Sử dụng các thiết bị điện mà quên không tắt điện kịp thời. Ví dụ như ủi đồ lại để quên bàn ủi trên bàn là hoặc trên quần áo mà không ngắt điện. Bàn ủi hoạt động quá lâu sẽ dẫn đến quá tải. Hoặc nhiệt từ bàn ủi sẽ làm cháy quần áo, bắt lửa làm cháy xung quanh. Hoặc các loại thiết bị điện khác dù đã được bảo vệ bằng lớp vỏ cách điện. Tuy nhiên nếu để nó hoạt động quá lâu không ngắt điện một thời gian dài. Và đặt cạnh những vật dụng dễ cháy. Điều này cũng dễ xảy ra tình trạng chập điện và gây cháy lan

Thông Tin Liên Hệ:

Rate this post