Sửa nhà, thi công sơn sửa chữa nhà ở theo yêu cầu. Công ty sửa nhà Thuận Phát chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói, giá rẻ. Với kinh nghiệm và uy tín của mình trên thị trường, Thuận Phát nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Vậy Sửa nhà có phải xin phép không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Sửa nhà có phải xin phép không?

Theo bộ luật hiện hành của Việt Nam, thi công sửa chữa, thay đổi kiến trúc nhà ở cần phải xin phép cơ quan phụ trách tại khu vực. Tuy nhiên có một số công trình được tiến hành thi công mà không cần cấp phép theo quy định.

Sửa nhà có phải xin phép không

Chúng tôi xin đưa ra 2 trường hợp khi sửa nhà cần phải xin phép của cơ quan nhà nước như sau:

Sửa nhà có thay đổi kết cấu

Sửa nhà, mở rộng công trình hoặc cải tạo, cơi nới nhà ở là trường hợp cần phải xin giấy phép. Cụ thể như một số trường hợp như sau:

  • Đúc mới, thêm cầu thang ngoài, thêm cột điện
  • Xây dựng công trình phụ ngoài diện tích nhà ở hiện tại
  • Thay đổi kết cấu nhà ở hiện tại
  • Gia cố lại móng nhà, xử lý tình trạng sụt lún nhà ở

Khi làm thay đổi kết cấu nhà ở, bạn cần phải có giấy phép của cơ quan trực thuộc. Điều này đã được quy định rất rõ tại luật xây dựng ban hành năm 2014.

Xây dựng nhà mới, cải tạo nhà mới nhận bàn giao từ chủ đầu tư

Nhiều gia đình tiến hành xây mới, phá bỏ cơ sở hạ tâng nhà cũ. Khi này bạn cần xin giấy phép của cơ quan chính quyền phụ trách. Việc xây dựng mới thường kéo dài trong một khoảng thời gian. Do đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp trước khi tiến hành thi công sửa chữa nhé!

Hồ sơ xin giấy phép sửa nhà

Việc xin giấy phép trước khi sửa chữa nhà là cách giúp bảo vệ quyền lợi của bạn. Đồng thời giúp cơ quan nhà nước dễ dàng hơn trong khâu quản lý. Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà, xây dựng nhà ở gồm có:

  • Bản sao (có công chứng) những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình
  • Bản vẽ hoặc thiết kế của công trình hiện tại cần sửa chữa hoặc bản thiết kế cho công trình nhà ở chuẩn bị xây dựng.

Khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ tại UBND cấp Quận, huyện. Cán bộ phụ trách sẽ hướng dẫn và giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan. Thời gian nhận giấy phép là 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Công tác chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép làm nhà, sửa nhà rất quan trọng. Đầy đủ giấy tờ như yêu cầu, quy trình xin giấy phép sẽ nhanh gọn hơn.

Thuận Phát – Hỗ trợ sửa nhà, xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Nếu bạn đang băn khoăn rằng Sửa nhà có phải xin phép không? Bạn không biết trường hợp của mình có cần xin giấy phép hay không? Hãy để Thuận Phát hỗ trợ bạn trong công tác tư vấn, chuẩn bị hồ sơ.

Là một đơn vị hàng đầu trên thị trường chuyên cung cấp các dịch vụ sửa nhà giá rẻ, chuẩn bị hồ sơ, xin cấp giấy phép thi công,… Thuận Phát sẽ hỗ trợ, tư vấn tận tình cho bạn. Với đội ngũ thợ là những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Có khả năng hỗ trợ và đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng.

Nếu có vấn đề gì, bạn chỉ cần liên hệ đến Hotline 0904.991.912, đội ngũ tư vấn viên, CSKH của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp, giải đáp những vấn đề của bạn. Hiện tại, Thuận Phát nhận hỗ trợ khách hàng tại khu vực HCM và các tỉnh lân cận.

Rate this post