Tình trạng thấm dột ngày nay có lẽ rất nhiều gia đình gặp phải. Đây là vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu nhất. Bởi vì sự ảnh hưởng của nó rất có thể sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng không ít đến sự sinh hoạt của gia đình. Khi phát hiện dấu hiện thấm dột. Tốt nhất chúng ta nên tìm cách để xử lý kịp thời, triệt để. Tránh để xảy ra những hư hại không đáng có. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa nhà chống thấm đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Những cách sửa nhà chống thấm hiệu quả

Sửa nhà chống thấm hiệu quả giá rẻ

Sửa nhà chống thấm hiệu quả giá rẻ

Sửa nhà chống thấm bằng xi măng

Cách sửa nhà chống thấm này được xem là giải pháp đơn giản, dễ thực hiện, tốn ít chi phí và hiệu quả nhất. 

Trước khi thực hiện chống thấm, bạn hãy chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ dưới đây:

 • Keo sữa
 • Keo silicon
 • Cọ lăn sơn
 • Cọ
 • Nước
 • Xi măng
 • Dầu ăn

Quá trình chống thấm được thực hiện theo từng bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn hãy pha hỗn hợp xi măng, keo sữa, dầu ăn, nước lại với nhau. Pha theo tỷ lệ vừa đủ để hỗn hợp có độ sánh dẻo là được.
 • Bước 2: Nếu trên bề mặt xuất hiện những vết nứt, kẽ hở thì bạn hãy dùng súng bắn keo để bắn keo silicon vào các khe hở, vết nứt trên bề mặt. Tán đều keo ra để keo được phủ lên toàn bộ bề mặt vết nứt.
 • Bước 3: Dùng cọ hoặc chổi để quét hỗn hợp xi măng được trộn ở trên lên phần keo silicon vừa bắn vào. Bạn cần quét rộng khoảng 10cm để tăng sự kết dính giữa vết nứt với nhau.
 • Bước 4: Đợi đến khi bề mặt khô thì bạn có thể sơn màu lên bề mặt vừa thi công. Để làm cho không gian hài hòa, thẩm mỹ hơn.

Dùng nến để khắc phục tình trạng thấm dột

Có lẽ mọi người chỉ thường sử dụng nến để thắp sáng hay cúng bái chứ chưa nghe đến nến có thể xử lý thấm dột hiệu quả. Sửa nhà chống thấm bằng nến nghe có lẽ vô lý nhưng thực chất nến có nhiều công dụng hơn bạn tưởng đấy.

Đặc tính của nến:

Nến có đặc tính không thấm nước. Khi bạn dùng nến để xử lý những điểm thấm dột. Thì vào mùa hè, nhiệt độ lên cao sẽ làm nến chảy ra, thấm vào những vết nứt trên trần nhà. Lúc này với đặc tính không thấm nước vốn có của nến sẽ ngăn chặn được nước thấm qua vết nứt và chảy xuống dưới. Chính nhờ đặc tính kháng nước của nến mà đã có rất nhiều thợ chống thấm ứng dụng nến trong công tác chống thấm thành công.

Cách sửa nhà chống thấm bằng nến như sau:

– Trước tiên bạn cần xác định được vị trí của các vết nứt, khe hở. Sau đó dùng khoan hoặc máy đục để làm cho những vị trí nứt đó rộng ra. 

– Khi đã khoan xong thì dùng chổi quét sạch bụi. Làm sạch bề mặt cần chống thấm.

– Tiếp đến bạn hãy đặt những cây nến vào rãnh chỗ vừa khoan. Dùng đèn khò nóng khò cho nến chảy ra. Các bạn có thể mua loại nến to để tiết kiệm công sức và thời gian hơn. 

– Cứ thực hiện thao tác trên cho đến khi những vết nứt được lấp kín bởi nhựa nến. 

– Chờ khoảng 1 – 2 tiếng cho nến khô. Sau đó bạn trát xi măng lên trên bề mặt đó. Rồi sơn lại tường nhà để trả lại vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Như vậy bạn có thể xử lý chống thấm vô cùng hiệu quả chỉ bằng những cây nến có giá thành rẻ. 

Thuận Phát chuyên sửa nhà chống thấm 

Trên bài viết này Thuận Phát đã hướng dẫn cách sửa nhà chống thấm rẻ nhất thị trường mà lại hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để có thể áp dụng hiệu quả hơn với công trình của bạn. Tuy nhiên với những cách làm này bạn chỉ nên áp dụng khi tường nhà bạn chỉ mới xuất hiện tình trạng thấm nước ở mức độ nhẹ. Đối với những trường hợp thấm dột thời gian quá lâu và tình trạng dột nhiều. Bạn cần liên hệ đến những công ty chống thấm chuyên nghiệp để nhờ họ hỗ trợ.

Nếu có nhu cầu cần chống thấm bạn có thể liên hệ đến Thuận Phát chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải quyết triệt để tình trạng thấm dột của nhà bạn. Đảm bảo mang lại cho bạn công trình an toàn không còn bị thấm dột và bền đẹp như mới.

Rate this post