Sửa nhà cần lưu ý gì?

Sửa chữa, cải tạo nhà đẹp – Bài toán khó cho các căn nhà cũ kỹ, hư hỏng hoặc không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Có ba loại làm mới va cải tạo nhà phố biến. Chính là sửa chữa và duy trì, tân trang, nâng cấp nhà và xây dựng lại. Tùy theo mục đích sửa chữa nhà mà bạn sẽ quyết định chọn loại hình sửa chữa nhà nào phù hợp. Dưới đây công ty Thuận Phát chia sẻ đến mọi người các vấn đề cần lưu ý khi sửa chữa nhà

Giải đáp sửa nhà cần lưu ý gì?

Xác đinh kế hoạch rõ ràng

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa nhà ở. Để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nhà nào. Trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ các vấn đề sau đây:

Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa. Bạn cần xác định mình nên sửa chữa ở các khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng. Để có thể lên kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

Thời gian sửa chữa nhà. Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa nhà xong. Khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.

Sửa nhà cần lưu ý gì?

Sửa nhà cần lưu ý gì?

Phong thủy khi sửa chữa nhà

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa nhà, cải tạo nhà ở. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Nên việc sửa nhà cũng ảnh hưởng đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình

Kiểm tra lại kết cấu nhà ở:

Một vấn đề cần quan tâm trong sửa nhà cần lưu ý gì chính là kiểm tra lại kết cấu nhà ở. Trong công tác sửa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hay mở rộng diện tích nhà. Bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc, móng nhà. Chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà. Vì thế bạn phải khảo sát kỹ lưỡng tính vững chắc của móng nhà.

Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của căn nhà cũ. Nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ để chịu lực cho phương án mới hay không

Dự trù kinh phí sửa nhà.

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống nhất giữa gia chủ và kiến trúc sư. Bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa nhà. Để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại và lẫn bề mặt kinh phí.

Lựa chọn thiết kế

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí. Thì tốt nhất bạn phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc. Để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà. Như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, hoặc không đặt gương tùy tiện trong nhà.

Chọn nhà thầu xây dựng nhà uy tín:

Sửa nhà cần lưu ý điều gì? Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà. Nên cần tìm một nhà thầu xây nhà uy tín giúp thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và chi phí sửa nhà

Để lựa chọn nhà thầu xây sửa nhà uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân. Bạn có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công sửa nhà của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói thì nên chọn nhà thầu có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Xin giấy phép xây dựng:

Điều cần quan tâm tiếp theo khi sửa nhà cần lưu ý gì? Chính là xin giấy phép xây dựng. Trong sửa chữa nhà ở, thì không phải trường hợp sửa chữa nhà cũng phải xin giấy phép xây dựng. Mà theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hay làm ảnh hưởng đến môi trường, an toàn công trình thì bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo

Bên trên công ty Thuận Phát đã chia sẻ đến mọi người sửa nhà cần lưu ý gì? Hy vọng qua các thông tin trên giúp bạn có hành trang chắc chắn khi bắt đầu tiến hành sửa chữa cải tạo nhà thân yêu của mình.

Rate this post