Máy bơm nước là một trong những sản phẩm thiết yếu hiện nay. Cho dù bạn sử dụng nước của các nhà máy nước sạch hoặc giếng tự khoan, tự đào. Trên thị trường có nhiều loại máy bơm khác nhau cho bạn lựa chọn. Từ các dòng máy công nghiệp, máy bơm ly tâm, máy bơm chân không,…Mỗi loại sẽ có đặc điểm phù hợp và đáp ứng nhu cầu riêng của khách hàng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, việc hỏng máy bơm là điều khó tránh khỏi. Vậy Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục như thế nào? Ở bài viết này, công ty Thuận Phát sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục

Trước khi tìm ra cách xử lý tình trạng máy bơm bị hỏng, bơm không lên nước, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân. Từ việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ tìm ra được hướng xử lý chính xác. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm và chi phí sửa chữa.

Có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra đối với tình trạng máy bơm nước không chạy. Ở đây chúng tôi xin chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến như sau:

Nguyên nhân số 1: Mạch điện bị lỏng hoặc hở đường dây kết nối

Phải nhắc tới đầu tiên chính là tình trạng bị lỏng dây, ổ cắm hoặc đường kết nối dây điện bị lỏng sau một thời gian dài sử dụng. Bạn chỉ cần sử dụng bút thử điện là có thể phát hiện ra tình trạng này và có bước xử lý kịp thời.

Các khắc phục: Nếu bạn có kiến thức về điện, có thể kiểm tra và thay đấu nguồn điện. Sau đó tiếp tục sử dụng như bình thường. Nếu không có kiến thức, kinh nghiệm bạn hãy nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn nhé!

Nguyên nhân số 2: Hỏng relay đóng ngắt tự động

Máy bơm nước không chạy còn được xác định bởi nguyên nhân hỏng relay đóng ngắt. Là một trong những nguyên nhân phổ biến, tình trạng này thường xảy ra do máy bơm không đảm bảo chất lượng hoặc thời gian sử dụng lâu. Dẫn đến linh kiện máy bị hỏng, mài mòn. Relay sẽ không hoạt động, không thúc đẩy được quá trình tự đóng ngắt, không biết quy trình bơm nước. Làm gián đoạn hệ thống bơm nước của máy.

Các khắc phục: Nếu xác định được nguyên nhân hỏng là do relay thì cách sửa chữa tốt nhất là thay relay mới. Bạn có thể dễ dàng mua được linh kiện này tại các cửa hàng bán đồ điện, máy bơm nước.

Nguyên nhân số 3: Máy chạy bị nóng động cơ – Nguyên nhân hàng đầu của máy bơm nước không chạy

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng máy bơm nước không chạy phải kể đến đó là động cơ bị nóng. Điều này được lý giải do nguyên nhân máy chạy quá công suất. Dẫn tới tình trạng bị nóng máy, về lâu về dài sẽ khiến máy bơm nước bị hỏng, cháy.

Cách khắc phục: Nếu tần suất sử dụng máy bơm lớn, bạn hãy thay đổi, nâng cấp máy bơm nước với công suất lớn hơn nhé!

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy bơm nước không chạy. Để xử lý những sự cố này, bạn hãy tìm đến đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm và uy tín của họ, sẽ giúp bạn sửa chữa nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục

Nguyên nhân máy bơm nước không chạy và cách khắc phục

Công ty sửa nhà Thuận Phát – Nhận sửa máy bơm nước không chạy tại nhà

Để giúp khách hàng sửa chữa, khắc phục những hỏng hóc của máy bơm nước. Công ty sửa nhà Thuận Phát cung cấp dịch vụ sửa máy bơm nước không chạy trọn gói tại nhà. Phục vụ khách hàng khu vực HCM và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cùng sự tận tâm, chuyên nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng gọi tới Hotline 0904991912 để được phục vụ nhé!

Rate this post