Bạn là người sử dụng mạng xã hội thường xuyên thì chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc về  meme. Hoặc có khi bạn đã từng sử dụng meme trong những bình luận trên Facebook hoặc là khi nhắn tin với nhau. Vậy bạn có hiểu meme là gì? Mà ngày nay người ta lại sử dụng meme rất nhiều trên mạng xã hội? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Meme là gì?

Meme là gì? Cách phân biệt giữa hình ảnh macro và meme

Meme là gì? Cách phân biệt giữa hình ảnh macro và meme

– Có lẽ mọi người khi thấy meme xuất hiện ở các trang mạng xã hội thì nghĩ rằng meme cũng xuất phát trực tiếp từ mạng xã hội. Tuy nhiên nguồn gốc của meme đã xuất hiện từ rất lâu và không phải bắt nguồn từ cộng đồng mạng. Meme là  viết tắt từ “Mimeme” là  một từ ngữ trong tiếng Hy Lạp.  Nó có ý nghĩa là để giải thích cho mức độ lan truyền những hiện tượng văn hóa hay ý nghĩa trong cộng đồng. 

– Meme được xuất hiện lần đầu tiên là vào năm 1976. Một tác giả người Anh Richard Dawkins đã xuất bản ra tác phẩm The Selfish Gene.Trong đó ông đã sử dụng meme để nói về những ý tưởng, hành vi được lan truyền trong cộng đồng.

– Tuy nhiên thì ngày nay meme lại được sử dụng khắp nơi trên mạng xã hội. Để nói về những hình ảnh có nội dung thú vị, hài hước. Được bắt nguồn từ một nhân vật hay một câu chuyện nào đó mà có ý truyền cảm hứng. Điều này được nhiều người công nhận và đã lan truyền khắp các trang mạng khác nhau.

Hình ảnh macro và meme có gì khác nhau?

– Meme thông thường sẽ là những hình ảnh tuy nhiên không phải bất cứ ảnh nào cũng sẽ là meme. Có lẽ rất nhiều người bị nhầm lẫn hình ảnh macro và meme.

– Meme và hình ảnh macro khác nhau ở chỗ. Meme được rất nhiều người sử dụng rộng rãi khắp nơi. Và đa số những người sử dụng meme họ đều đã biết và hiểu được ý nghĩa, nội dung của bức ảnh. Còn đối với những hình ảnh chỉ được lan truyền cục bộ, ít người biết đến. Thì đây gọi là hình ảnh macro.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ để giúp các bạn hiểu được meme là gì? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu là meme và đâu là hình ảnh macro. Để khi cần sử dụng đến bạn có thể áp dụng chính xác nội dung hình ảnh cần truyền tải hơn nhé.

Rate this post