Trong các hạng mục chống thấm. Thi công chống thấm tường ngoài trời cũng là hạng mục cần được chống thấm quan trọng. Vì tường ngoài giúp bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà một cách triệt để, hiệu quả. Cũng chính là bộ phận nằm phía ngoài nên thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa, khói bụi,… Sử dụng lâu dài qua một thời gian. Những kết cấu của bê tông sẽ không còn đạt chất lượng như ban đầu. Tường ngoài chịu tác động của bên ngoài lâu dần sẽ xuất hiện những vết rạn, nứt. Làm cho nước mưa từ đó ngấm vào bên trong gây nấm mốc, loang lổ,… Vậy nên cần có những biện pháp chống thấm tường ngoài trời kịp thời để bảo vệ công trình của bạn được tốt, bền bỉ hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả nhất

Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả nhất

Chống thấm tường ngoài trời bằng Sika

Vật liệu chống thấm tường ngoài trời Sika là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất. Nhờ có những ưu điểm vượt trội như:

  • Có thể bám dính cao, đàn hồi tốt
  • Ngăn được sự hình thành những vết nứt trên bề mặt. Hơn nữa có thể lắp kín, cải thiện triệt để được các vết nứt trên tường
  • Độ bền cao
  • Ứng dụng được với nhiều bề mặt, nhiều chất liệu khác nhau
  • Trong Sika không chứa các hóa chất độc hại. Tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người

Sika chống thấm hiện có những loại chủ yếu như:

  • Sika Lite
  • Sika Latex/ Sika Latex TH
  • Sika Raintite

Chống thấm tường ngoài bằng băng cản nước PVC

– Băng cản nước PVC có gốc 100% nhựa PVC, độ bền cao. Đây là loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời được đánh giá khá cao. Do có độ co giãn tuyệt hảo, chống nước tuyệt đối, kháng sự ăn mòn. Hơn nữa loại vật liệu này có tuổi thọ cực cao, có thể sử dụng được hơn 50 năm. Là tấm đúc làm bằng nhựa PVC cao cấp. Thường được dùng để lắp vào các khe co giãn để ngăn nước thấm qua các vị trí hở đó. 

– Với những tính năng vượt trội hơn hẳn so với các loại vật liệu chống thấm khác. Tuy nhiên giá thành của nó là khá cao. Bạn nên cân nhắc khi ứng dụng chống thấm bằng vật liệu này.

Sơn chống thấm

– Sơn chống thấm tường ngoài trời là một vật liệu quen thuộc với các công trình chống thấm hiện nay. Có thể chống thấm được cho tường mới lẫn cũ. Vật liệu này sẽ làm giảm độ bám dính của nấm mốc trên bề mặt. Có khả năng ngăn nước tốt. Hơn nữa còn được xem như là lớp phủ bảo vệ tường, tăng tính thẩm mỹ cho tường.

– Các bạn có thể tham khảo những dòng sơn chống thấm nổi tiếng hiện nay trên thị trường như: Dulux, Jotun, Mykolor, Kova,… Mỗi dòng sơn đều sẽ có tính năng, ưu điểm khác biệt. Nhưng công dụng chung của sơn chống thấm đều dùng để chống thấm nước, bảo vệ tường hiệu quả.

Sử dụng các loại keo chống thấm chuyên dụng 

– Keo chống thấm hiện nay cũng được rất nhiều công trình chống thấm sử dụng. Tuy giá thành của nó rẻ hơn những vật liệu chống thấm khác. Nhưng công dụng chống thấm của vật liệu này rất tốt không kém các loại khác. Có thể dùng keo để chống thấm cho các hạng mục như: chống thấm sân thượng, tường ngoài, ban công,…

– Các bạn có thể tham khảo những loại keo chống thấm đang phổ biến hiện nay như: keo Selleys, keo CT08, keo silicone,…. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn hãy tìm hiểu từng loại để lựa chọn cho mình phương pháp chống thấm tốt nhất nhé. 

Rate this post