Nghề xây dựng là một trong những nghề có nhiều khó khăn và vất vả. Khi quyết định lựa chọn lĩnh vực này, chắc hẳn các bạn đã chuẩn bị cho mình một tâm lý. Khi bước vào nghề, bạn cũng cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng.

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay. Nhu cầu thay đổi, nâng cấp cơ sở hạ tầng ngày càng lớn. Việc làm cho đội ngũ kỹ sư xây dựng ngày càng rộng mở. Tuy nhiên bạn cũng cần có năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Ở bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm dành cho kỹ sư mới vào nghề.

Kỹ năng đọc bản vẽ

Một trong những kỹ năng bạn cần chuẩn bị cho bản thân mình đó là việc đọc thành thạo bản vẽ. Bản vẽ xây dựng thường có rất nhiều những ký tự và thuật ngũ chuyên ngành. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của bản vẽ trong quá trình thi công, xây dựng nhà ở.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy trau dồi cho mình những kiến thức. Thường xuyên thực hành, đọc bản vẽ, thiết kế bản vẽ thi công.

Để địch được bản vẽ thiết kế xây dựng, bạn cần những biết đến những điều sau:

  • Nắm bắt được những thông tin, ý tưởng mà người vẽ gửi gắm
  • Hiểu được quy mô, cách thức thực hiện từng giai đoạn thi công
  • Hình dung được những công việc, sắp xếp việc làm trước, việc làm sau
  • Bóc tách chi tiết, lên dự toán ngân sách

Đối với những người kỹ sư xây dựng mới ra trường. Để dễ dàng hơn trong việc xin việc, thì đọc hiểu bản vẽ là rất quan trọng.

Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm thiết kế

Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng đó là sử dụng thành thạo tin học, phần mềm thiết kế bản vẽ. Khi đi xin việc, với kinh nghiệm này, bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn đó. Với sự hỗ trợ của phần mềm, bạn sẽ dễ dàng lên bản vẽ, lên bảng dự toán ngân sách.

Một số phần mềm cơ bản mà kỹ sư xây dựng cần biết đó là phần mềm vẽ bản CAD, 3D,…Khi sử dụng thành thạo phần mềm, bạn sẽ dễ dàng thiết kế. Giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời hỗ trợ bạn trong khả năng sáng tạo, thiết kế nên những công trình bền đẹp, độc và lạ.

Đảm bảo các kiến thức chuyên ngành cơ bản

Đối với kỹ sư xây dựng mới vào nghề, kinh nghiệm thực tế không thể đáp ứng ngay được. Nhưng những kiến thức lý thuyết chuyên ngành bắt buộc bạn phải nắm được. Nắm bắt chắc kiến thức, chính là chìa khoá vàng giúp bạn trúng tuyển vào những vị trí mong muốn tại các doanh nghiệp.

Sự tự tin và tính nhanh nhạy

Sự tự tin của một người sẽ góp phần 50% vào sự thành công. Hãy tin tưởng vào khả năng và kiến thức mình đã chuẩn bị. Chắc chắn, bạn sẽ đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Hãy thường xuyên cập nhật những xu hướng mới của thị trường. Tính nhanh nhạy nắm bắt tốt sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, thi công những công trình chất lượng. Từ đó nâng cao tay nghề, kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu bạn là kỹ sư xây dựng mới ra trường, bạn đang mong mong muốn tìm kiếm một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp để thực tập. Vậy hãy liên hệ ngay tới công ty sửa nhà Thuận Phát. Là một trong những đơn vị chuyên nhận thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà tại HCM. Thuận Phát sẽ là môi trường lý tưởng, là nơi nâng cánh ước mơ cho các kỹ sư trẻ.

Thuận Phát hiện tại đang cung cấp đa dạng các dịch vụ xây dựng. Chuyên nhận sửa chữa, phục vụ khách hàng khu vực HCM và các tỉnh lân cận.

Xem thêm bài viết:

Rate this post