Graphic design (Thiết kế đồ họa) đang là một ngành thu hút sự quan tâm rất rộng của những người dân trẻ lúc bấy giờ. Vậy Graphic design là gì? Gồm những lĩnh vực chính nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá qua bài viết này nhé.

Graphic design là gì? Có những phần mềm thiết kế đồ họa nào?

Graphic design là gì? Có những phần mềm thiết kế đồ họa nào?

Graphic design là gì?

– Graphic Design (thiết kế đồ họa) là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và nghệ thuật phối hợp với các yếu tố của những bức ảnh và kiểu chữ nhằm truyền tải đến người quan sát một thông điệp, một ý nghĩa gì đó.

– Thiết kế đồ họa hiện nay xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của bạn. Nó có thể là biển quảng cáo với các thông điệp thú vị, poster phim ảnh. Hay những cuốn tạp chí, các tấm áp phích tuyên truyền,… Mỗi tác phẩm đều được thể hiện với những phong thái trù phú không giống nhau nhưng đều nhắm đến mục đích duy nhất: Hướng người quan sát đến đối tượng đã được thiết kế với mục đích truyền tải các thông điệp cụ thể.

Đến đây có lẽ rằng bạn đã tưởng tượng phần nào về Graphic Design là gì rồi phải không? Kế đến tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các phần mềm trong Graphic Design nhé.

Các phần mềm trong Graphic Design

Graphic Design phát triển lớn mạnh được như hiện nay phần nào là nhờ sự nâng cấp cải tiến không ngừng của các ứng dụng đồ họa. Với mỗi phần mềm tiếp sau đây bạn có thể sửa đổi, vẽ, cắt ghép,… với vô vàn các công cụ và những hiệu ứng bắt mắt.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hay nói một cách khác là Photoshop (Ps) là ứng dụng đồ họa chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Ngoài tố chất chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà đa số người biết đến. Photoshop còn được sử dụng để thiết kế trong thời trang, thiết kế web, và vẽ texture cho các ứng dụng đồ họa 3 chiều.

Phiên bản cập nhất tiên tiến nhất của Photoshop lúc này là CC 2019.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (AI) là ứng dụng thiết kế dạng vector bài bản nhất hiện nay. AI là ứng dụng chuyên để vẽ, sử dụng những đối tượng hình học, thuật toán, và năng lực đột phá sáng tạo của người sử dụng. Để tạo ra những sản phẩm chất lượng hình ảnh cao, không bị vỡ khi zoom lớn.

Illustrator được dùng nhiều trong các công việc thiết kế các poster, banner, đối tượng 2D, những nhân vật hoạt hình, thiết kế logo, namecard,…

Phiên bản update mới nhất là Illustrator CC 2019.

Adobe Indesign

Adobe InDesign trong graphic design là 1 phần mềm dàn trang bài bản của Adobe. Được sử dụng chủ yếu để dàn trang những ấn phẩm có số lượng trang lớn như báo, tạp chí hay các ấn phẩm sách điện tử, kỹ thuật số.

Indesign CC 2019 hiện nay đang là phiên bản mới nhất.

CorelDraw

Trong Graphic design có ứng dụng CorelDraw. Đây là một trong những phần mềm giống như Illustrator. Là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa kiểu vector. Cho phép người tiêu dùng sử dụng các công cụ sẵn có để tạo thành những đối tượng khác nhau.

CorelDraw được ứng dụng nhiều trong những lĩnh vực thiết kế banner, cover, quảng cáo, áp phích.

Coreldraw Graphics Suite 2019 là bản cập nhật tiên tiến nhất hiện nay

GIMP

GIMP (là viết tắt của GNU Image Manipulation Program) là ứng dụng sửa đổi hình ảnh bởi GNU. Đây là ứng dụng mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí cho những người dùng, ứng dụng hỗ trợ trên cả Windows và Linux.

3Ds Max

3Ds Max là một trong các phần mềm trong Graphic design mô phỏng 3D, thiết kế đồ họa 3D bài bản với khá nhiều công cụ và chức năng mạnh mẽ. Sẽ cho phép người dùng tạo được vật thể, đối tượng 3D.

Ứng dụng này hỗ trợ rất nhiều mô hình sẵn có như hình nón, ấm trà, kim tự tháp,… là cơ sở để tạo ra những mô hình 3 chiều khác nhau. 3Ds Max được sử dụng trong không ít ngành nghề như thiết kế nội thất, ngoại thất.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây về Graphic Design – thiết kế đồ họa. Và các phần mềm trong Graphic Design sử dụng phổ biến hiện nay. Chắc đã giúp các bạn hiểu được Graphic Design là gì? Hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn. Sẽ giúp cho bạn xác định được con đường mình muốn theo đuổi trong Graphic Design nhé.

Nguồn: https://colorme.vn/blog/graphic-design-la-gi-tu-a-z-ve-graphic-design-61738

Rate this post