Bạn đã từng nghe nói đến deadline nhưng bạn có biết deadline là gì chưa? 

Deadline là thuật ngữ được dùng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để hiểu rõ hết ý nghĩa thật sự của nó thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về deadline để các bạn có thể hiểu rõ hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo với chúng tôi qua bài viết này nhé.

Deadline là gì? 

Deadline là gì? Deadline có quan trọng không?

Deadline là gì? Deadline có quan trọng không?

– Deadline là gì? Đây là thuật ngữ từ tiếng Anh. Nếu tách ra từng nghĩa thì sẽ được dịch sang tiếng Việt như sau: Dead: có nghĩa chết. Line: có nghĩa là giới hạn, vạch, đường. Ghép 2 từ trên lại với nhau ta sẽ có deadline mang nghĩa:

  • Thời hạn chót (phải nộp bài hay trả tiền,…)
  • Thời điểm cuối cùng để hoàn thành xong 1 việc gì đó
  • Đường chỉ giới hạn không được vượt qua

– Ở Mỹ, thuật ngữ deadline còn có thể dùng để ám chỉ đến đường sinh tử ở trong nhà tù. Có nghĩa là nếu có tù nhân bước qua phần đường này thì sẽ bị xử tử tại chỗ.

– Tuy nhiên, deadline hiện nay được sử dụng vào rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Ý nghĩa phổ biến nhất của nó là dùng để chỉ đến thời hạn cuối để thực hiện một công việc nào đó. Hầu hết những ngành nghề hiện nay đều áp dụng deadline vào công việc. Để nhằm mục đích thúc đẩy nhân viên hoàn thành nhanh chóng tiến độ làm việc đã được giao. Vì vậy nên hiện nay việc “chạy deadline” và “trễ deadline” luôn là một nỗi ám ảnh của rất nhiều nhân viên.

Deadline có quan trọng không?

  • Deadline khá quan trọng trong công việc của mỗi người. Bởi khi có deadline sẽ giúp cho mỗi cá nhân quản lý công việc hiệu quả, khoa học hơn. Để đảm bảo công việc luôn được thực hiện hoàn thành đúng theo tiến độ.
  • Bên cạnh việc giúp cho nhân viên có mục tiêu hoàn thành công việc nhanh chóng. Thì deadline còn là một yếu tố để quản lý đánh giá được năng lực của nhân viên. Bởi khi hoàn thành công việc đúng deadline sẽ cho thấy người nhân viên đó làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. 

Với những thông tin trên đây các bạn đã biết deadline là gì rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn nhé.

Rate this post