Cộng tác viên là gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay khi đọc thấy những thông tin tuyển dụng của các công ty về việc tìm kiếm cộng tác viên. Phần lớn mọi người sẽ nghĩ cộng tác viên là một nghề phụ. Và chỉ phụ trách các công việc vụn vặt. Tuy nhiên những suy nghĩ này có thể chưa đúng hoàn toàn. Vậy cộng tác viên là gì? Công việc nào thì cần đến cộng tác viên? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết này để có thể hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là gì? Công việc này phù hợp với những đối tượng nào?

Cộng tác viên là gì? Công việc này phù hợp với những đối tượng nào?

– Cộng tác viên (có thể viết tắt là CTV) nghĩa tiếng Anh là “collaborator”. Đây là  thuật ngữ dùng để nói đến những người hoạt động làm việc một cách tự do. Không thuộc một hệ thống là nhân viên chính của công ty nào. Đây được xem như là công việc thời vụ. Những người làm CTV thường sẽ không bị gò bó về mặt không gian, thời gian hay thị trường làm việc. CTV có thể cộng tác cùng lúc với nhiều công ty, cá nhân miễn sao đảm bảo đáp ứng đầy đủ KPI đúng theo quy định. 

– Thông thường, những người CTV sẽ được các nhà tuyển dụng chỉ dẫn cụ thể. Và được giao cho một khối lượng công việc để thực hiện. Tùy vào từng trình độ chuyên môn và mỗi tính chất công việc khác nhau. Thì mỗi 1 CTV sẽ được đảm nhiệm những vai trò khác nhau. Đa số những người CTV đều sẽ được làm những công việc độc lập. Với một số trường hợp khác thì CTV sẽ hợp tác hoặc hỗ trợ những thành viên trong nhóm. Để có thể hoàn thành dự án đã được giao.

Cộng tác viên (CTV) online là gì?

Cộng tác viên online là gì? Đây cũng là 1 phần của công việc CTV. Tuy nhiên giống như tên gọi của nó thì những người cộng tác viên online sẽ chỉ làm những công việc online. Như Affiliate Marketing, viết lách hoặc nhập liệu,…

Những công việc thường cần đến cộng tác viên

Những công việc dưới đây thường sẽ hay tìm kiếm những người cộng tác viên như:

– Cộng tác viên để viết bài: Viết bài PR, viết blog, hay viết bài SEO,…

– Cộng tác viên cho Content Marketing: CTV ở vị trí này là người có trách nhiệm để tạo ra những hình ảnh hoặc nội dung hấp dẫn, thú vị.

– Cộng tác viên vị trí bán hàng: Công việc cộng tác viên để bán hàng là gì? Đây là vị trí hợp tác với những công ty kinh doanh như: mỹ phẩm, thời trang, đồ  gia dụng, thực phẩm,… để giới thiệu những sản phẩm đến lượng khách hàng tiềm năng.

– Ngoài ra những ngành khác cũng có các vị trí cộng tác viên như: CTV dịch thuật, CTV báo chí, CTV bất động sản, CTV ngân hàng,…

Cộng tác viên là công việc phù hợp với các đối tượng nào? 

– Từ trước đến nay khi nói hỏi cộng tác viên là gì? Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bạn sinh viên làm việc để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên với thực tế hiện nay thì công việc cộng tác viên đã được mở rộng hơn rất nhiều. Công việc này không chỉ phù hợp với sinh viên mà ngoài ra còn thích hợp với những đối tượng khác nhau như: công nhân, các bà  mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, những người nội trợ,… đang muốn tìm kiếm thêm thu nhập.

– Hiện nay, công việc CTV này đã trở nên ngày càng phổ biến, đa dạng và phong phú trên thị trường lao động. Hầu hết những công việc cần đến cộng tác viên thì đều là những công việc mang tính chất sáng tạo, linh động. Và không cần đòi hỏi đến quá nhiều sự tuân thủ của quy trình làm việc.

Trên đây là những thông tin về cộng tác viên chúng tôi đã chia sẻ. Đến đây chắc các bạn đã biết cộng tác viên là gì? Và CTV sẽ phù hợp với những đối tượng nào rồi đúng không? Bạn hãy tham khảo kỹ bài viết này để cân nhắc lựa chọn công việc CTV phù hợp nhất với mình nhé. 

Rate this post