Thấm dột luôn là một mối đe dọa nguy hiểm của mỗi công trình. Thấm dột không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình. Mà nó còn là nguyên nhân làm cho độ bền và tuổi thọ của công trình giảm đi. Nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột này có rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột của công ty chúng tôi để các bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé.  

Thuận Phát chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột 

Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột

Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột

Chống thấm dột cho sân thượng

Sân thượng là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước do mưa. Hoặc do nước tưới cây của nhiều gia đình sử dụng sân thượng làm sân vườn. 

– Theo kinh nghiệm chống thấm dột của Thuận Phát chúng tôi. Bạn có thể thực hiện chống thấm dột cho sân thượng bằng nhựa đường. Nhựa đường là loại vật liệu được đun nóng chảy ra. Có khả năng kết dính và thẩm thấu cực tốt. Nhựa đường giúp tạo thành 1 lớp màng bảo vệ bề mặt dày đặc, có khả năng ngăn nước thấm triệt để. 

– Bên cạnh việc dùng nhựa đường để chống thấm cho sân thượng. Bạn có thể sử dụng màng khò nóng để chống thấm sân thượng. Đây cũng là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để chống thấm cho bề mặt bê tông. Vì màng khò có gốc bitum với độ đàn hồi cao, độ co giãn và chịu nhiệt tốt. 

==>> Lưu ý dành cho bạn khi chống thấm sân thượng: Ở những vị trí như hộp kỹ thuật, cổ ống thoát sàn bạn phải thực hiện chống thấm bằng vữa không co ngót. Sau đó bơm keo Epoxy xung quanh miệng ống để đảm bảo không còn khe hở nào để nước có thể xâm nhập vào bên trong.

Chống thấm dột tường nhà

Tường nhà thấm dột là do lớp sơn bảo vệ tường đã bị rêu mốc, bong tróc. Hoặc sử dụng lâu ngày tường bị rạn nứt nên nước mưa sẽ từ đó mà xâm nhập vào bên trong.

Kinh nghiệm để chống thấm dột cho tường sẽ được chia làm 2 phần là chống thấm cho tường trong nhà và tường ngoài nhà.

– Đối với chống thấm dột cho tường ngoài, trước khi thực hiện chống thấm bạn nên phủ 1 lớp sơn gốc Acrylic đàn hồi lên bề mặt trước. Sau đó thì quét sơn chống thấm trộn với xi măng lên.

– Đối với tường trong thì trước khi chống thấm bạn hãy phủ lớp sơn lót có tính chống kiềm lên bề mặt. Sau đó thì sơn chống thấm lên.

– Bên cạnh đó, để chống thấm cho tường ngoài bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm ngược INTOC-04. Đây là một loại vật liệu có gốc xi măng. Vật liệu này sẽ tạo thành 1 lớp hồ dầu. Độ kết dính cao, liên kết với kết cấu bên trong sẽ tạo thành khối đồng nhất. Nên có khả năng chống nước cực tốt.

Chống thấm dột cho nhà vệ sinh

Khu vực nhà vệ sinh cũng là nơi dễ bị thấm dột do ở tường và sàn đều có ống thoát nước. Sử dụng lâu ngày những đường ống nước này xuống cấp hoặc bị ăn mòn sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. Nước sẽ thấm dột nhiều nơi.

Kinh nghiệm chống thấm dột nhà vệ sinh của chúng tôi sẽ có 2 cách:

– Dùng màng chống thấm tự dính. Một số loại như: Autotak Italia, Lemax, Bitustick hay Larix

– Sử dụng màng chống thấm dạng khò nóng để chống thấm cho nhà vệ sinh

2 loại vật liệu này hiện nay đang được sử dụng rất nhiều. Bởi mức độ ngăn ngừa nước tốt và độ bền cao. Được xem là giải pháp tuyệt vời trong quá trình chống thấm.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột của công ty chúng tôi. Hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn. 

Khi có nhu cầu cần chống thấm hoặc cần được tư vấn thêm. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo luôn phục vụ khách hàng với thái độ tốt nhất. 

Rate this post