Xã hội công nghệ đang ngày càng phát triển hiện đại. Chúng ta có thể thực hiện mọi công việc tại nhà một cách dễ dàng. Nhờ có sự phát triển của công nghệ hiện đại. Mà hiện nay chỉ cần với một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại có kết nối mạng. Bạn đã có thể tra cứu được hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền mạng,… vô cùng đơn và nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tra cứu hóa đơn tiền điện online ra sao. Thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện ngay tại nhà vô cùng nhanh chóng. Hãy tham khảo để biết cách thực hiện nhé

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện vô cùng đơn giản, nhanh chóng

Tra cứu hóa đơn điện nhanh chóng bằng ứng dụng thông qua điện thoại thông minh

Bước 1: Để có thể tra cứu hóa đơn tiền điện bằng ứng dụng thì trước tiên bạn phải có một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet. Bạn hãy vào kho ứng dụng của điện thoại để tải ứng dụng EVN về điện thoại. Ứng dụng này có thể hỗ trợ các hệ điều hành IOS hoặc Android. Lưu ý bạn nên tải ứng dụng EVN theo từng miền nơi bạn sinh sống nhé. Hoặc cũng có thể tải trực tiếp từ những liên kết chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Tra cứu hóa đơn điện nhanh chóng bằng ứng dụng thông qua điện thoại thông minh

Tra cứu hóa đơn điện nhanh chóng bằng ứng dụng thông qua điện thoại thông minh

Ứng dụng điện lực khu vực miền Bắc

  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS: EVNNPC CSKH
  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android: EVNNPC CSKH

Ứng dụng điện lực khu vực miền Trung

  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS: EVNCPC CSKH.
  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android: EVNCPC CSKH.

Ứng dụng điện lực khu vực miền Nam

  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS: CSKH EVN SPC.
  • Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android: CSKH EVN SPC.

Bước 2: Khi bạn đã tải và cài đặt ứng dụng của điện lực về điện thoại thành công. Tiếp theo thì bạn hãy mở ứng dụng lên rồi đăng nhập vào ứng dụng. Khi đã đăng nhập thành công thì tại giao diện chính sẽ hiển thị ra những thông tin. Để tra cứu hóa đơn tiền điện thì bạn hãy chọn vào mục “Chỉ số điện tiêu thụ”. Tiếp theo thì điền mã khách hàng vào rồi chọn tiếp “Kiểm tra”. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập ngày, tháng bạn muốn tra cứu hóa đơn là xong

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản bằng website của điện lực 

Bước 1: Sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh để truy cập vào website của điện lực theo khu vực bạn đang sinh sống với những website bên dưới đây:

  • Website của điện lực khu vực miền Bắc: http://cskh.npc.com.vn/
  • Website của điện lực khu vực miền Trung: https://cskh.cpc.vn/
  • Website của điện lực khu vực miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/, hoặc ở khu vực TP.HCM có thể truy cập vào: https://cskh.evnhcmc.vn/ 

Bước 2: Khi đã truy cập thành công vào website của điện lực. Giao diện chính sẽ xuất hiện ở trang chủ của màn hình. Nhìn về phía góc phải của màn hình và ấn chọn “Đăng nhập”

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản bằng website của điện lực 

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản bằng website của điện lực

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập thông tin vào để có thể tra cứu hóa đơn tiền điện. Bạn hãy điền thông tin đăng nhập của bạn. Tên đăng nhập là mã khách hàng được in trên giấy báo tiền điện hằng tháng. Khi đã nhập hết thông tin yêu cầu thì chọn tiếp “Đăng nhập”

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập được vào hệ thống thì bạn hãy nhìn lên góc trái màn hình và tiếp tục chọn mục “Tra cứu thông tin”

Bước 5: Cuối cùng để tra cứu được hóa đơn tiền điện thì chọn vào “Tra cứu hóa đơn tiền điện”. Sau đó nhập các thông tin bạn muốn tra cứu như số kỳ, ngày, tháng, năm và chọn “Tra cứu”. Những thông tin bạn muốn tra cứu sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Để có thể kiểm tra chi tiết hóa đơn thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng kính lúp

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tra cứu được lịch sử bạn đã thanh toán cho những kỳ trước đó bằng cách chọn “Xem lịch sử thanh toán” 

Tổng kết:

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về cách tra cứu hóa đơn tiền điện vô cùng đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Quý khách có thể tham khảo và thực hiện theo để kiểm tra được tiền điện hằng tháng mình phải đóng là bao nhiêu nhé. Ngoài cách tra cứu hóa đơn tiền điện này thì bạn cũng có thể kiểm tra được chính xác số lượng điện gia đình bạn đã tiêu thụ trong từng tháng là bao nhiêu để điều chỉnh lại cho phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem một số thông tin của công ty điện lực như lịch cắt điện, thời gian cắt điện,… và thanh toán tiền điện online dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post