Vật liệu chống thấm Sika Membrane hay còn gọi là Sikaproof Membrane là loại vật liệu chống thấm màng lỏng cải tiến bitum polyme gốc nước, 1 thành phần. Vật liệu này thường được thi công nguội, có tác dụng chống thấm, ngăn chặn nước được áp dụng cho rất nhiều công trình khác nhau. Dưới đây Thuận Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane hiệu quả triệt để. Hãy cùng theo dõi nhé.

Ưu điểm vượt trội của Sika Membrane

 • Vì là thi công nguội nên bạn có thể dễ dàng dùng bình phun hoặc chổi để thi công chống thấm bằng vật liệu chống thấm Sika membrane
 • Vật liệu này có thời gian khô nhanh. Sẽ tạo ra 1 lớp phủ cho bề mặt linh hoạt và bền bỉ
 • Hiệu quả chống thấm nước tuyệt đối.
 • Độ kết dính tốt. Có thể lấp kín được những khe nứt trên bề mặt
 • Sử dụng được trên mọi bề mặt 
 • Không chứa dung môi, không có các chất gây độc hại, không mùi và khi sử dụng sẽ không bị dính tay. Tuyệt đối an toàn cho con người và môi trường xung quanh
 • Giá thành hợp lý

Sika Membrane có thể ứng dụng được vào những hạng mục sau

 • Vật liệu chống thấm Sika Membrane có thể chống thấm cho tầng hầm của chung cư, đường hầm đi bộ, ứng dụng chống thấm cho các kết cấu bê tông dưới lòng đất,…
 • Chống thấm sàn mái cho chung cư, các tòa nhà cao tầng, nhà ống,…
 • Chống thấm ban công của căn hộ, khách sạn, nhà dân dụng,…
 • Chống thấm triệt để cho nhà vệ sinh

Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane hiệu quả triệt để

Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane hiệu quả triệt để

Cách sử dụng vật liệu chống thấm sika membrane hiệu quả triệt để

Cách sử dụng vật liệu chống thấm Sika Membrane hiệu quả của Thuận Phát chúng tôi chia sẻ như sau:

B1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bề mặt cần thi công chống thấm

– Dọn dẹp, tháo dỡ những vật dụng không quan trọng như ván khuôn gỗ, cốt – pha, sắt thép thừa,…

– Đục bỏ những phần bê tông thừa, chưa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Xử lý lại bề mặt để quá trình chống thấm đạt hiệu quả cao hơn.

– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, loại sạch mọi bụi bẩn bám bằng máy mài, giấy nhám hoặc loại máy vệ sinh chuyên dụng. Để tạo độ phẳng, nhẵn, không lồi lõm cho bề mặt cần chống thấm.

B2: Thi công chống thấm

– Pha hỗn hợp Sika Membrane với nước theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành lớp lót cho bề mặt. 

– Dùng máy phun hoặc con lăn để quét lớp hỗn hợp trên lên bề mặt chống thấm theo định lượng 0.2 – 0.3kg/m². Đối với những bề mặt hút ẩm nhiều, bạn có thể phun 1 lớp nước sạch lên trước rồi mới quét lớp phủ lên.

– Tiếp theo thì đợi khoảng 2 – 3 giờ để lớp lót trên khô. Sau đó quét hoặc lăn lớp Sika Membrane nguyên chất theo định lượng 0.85kg/m². Bạn có thể thi công thêm 2 lớp vật liệu chống thấm Sika Membrane nguyên chất lên bề mặt để chống thấm hiệu quả hơn. Tuy nhiên mỗi lớp cần cách nhau khoảng 2 giờ để đảm bảo bề mặt được khô.

B3: Bước cuối cùng là bảo vệ lớp Sika Membrane

– Bạn có thể sử dụng Sika Latex/ Sika Latex TH trộn với xi măng và nước. Pha theo tỷ lệ 1:4:1 để tạo ra 1 lớp hồ dầu phủ lên bề mặt vừa thi công Sika Membrane theo định lượng 0.25l/m². Bạn nên lưu ý khi thi công lớp hồ dầu, cần phải đảm bảo lớp Sika Membrane đã hoàn toàn khô ráo. Thời gian tốt nhất để phủ lớp hồ dầu là sau khi thi công lớp Sika Membrane khoảng 4 – 5 tiếng.

– Pha xi măng với cát theo tỷ lệ 1:3. Trộn Sika Latex/ Sika Latex TH vào nước với tỉ lệ 1:3. Sau đó thì trộn cả 2 hỗn hợp dung dịch trên lại với nhau. Để tạo ra lớp vữa bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm Sika Membrane. Phủ lớp vữa này đều lên bề mặt đã chống thấm ở những bước trên. Bạn cần thực hiện lớp bảo vệ này khi hỗn hợp dung dịch còn ướt và dẻo.

Trên đây Thuận Phát đã hướng dẫn cách sử dụng vật liệu chống thấm Sika Membrane hiệu quả triệt để. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng thành công vào công trình của mình để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Rate this post