Cách kiểm tra điện âm tường bị chập đơn giản nhanh chóng đảm bảo an toàn

Làm thế nào để kiểm tra và sửa chữa điện âm tường tại nhà hiệu quả. Ngay hôm nay Công ty Thuận Phát sẽ hướng dẫn cách kiểm tra và sửa chữa điện âm tường đầy đủ đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn

Cách sửa điện âm tường

Trước tiên để sửa chữa điện âm tường ta phải xác định được nơi nào xảy ra sự cố. Tiếp theo dùng đồng hồ đo xem sự có chập điện hoặc đứt đường dây nếu đứt thì nên rút đoạn dây đó bỏ hết đi và lắp đặt dây mới. Nếu chập nặng mà vỏ ruột gà không bị làm sao. Thì tốt nhất hãy thay dây lớn hơn và đấu lại cho đảm bảo.

Bạn có thể đấu nối trang bị sử dụng điện thêm vào tại aptomat tổng. Để đảm bảo nguồn điện trong nhà vẫn sử dụng thêm được trang thiết bị khác.

Thay thế dây nối điện ngầm lớn hơn. Đường dây chạy nổi bên ngoài vô cùng mất thẩm mỹ và cũng khá nguy hiểm cho các bạn nhỏ. Vì vậy, cần khắc phục bằng cách lọc dây điện trong ống gen.

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập

Cách dò dây điện âm tường:

Cách dò dây điện âm tường bằng bút thử điện âm tường thông minh. Chính là giải pháp tối ưu để kiểm tra nhanh thiết bị có bị rò rỉ điện hay không. Hay phích cắm trong nhà bạn có điện hay không. Không cần phải tiếp xúc với dòng điện, chỉ cần để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2cm. Nếu có điện, thiết bị sẽ phát ra đèn nhấp nháy độ an toàn rất cao.

Bút thử điện âm tường thông minh sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh. Để có thể hoạt động được. Đầu bút thử điện được đặt lên mạng điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở và qua bóng đèn. Để hình thành mạch kín. Khi đó làm cho bóng đèn led sáng lên.

Cách kiểm tra điện âm tường bị chập

Kiểm tra điện âm tường bằng các thiết bị như máy dò điện âm tường, đồng hồ vạn năng. Khi đó bạn có thể kiểm tra được toàn bộ hệ thống dây điện âm tường bị hư hỏng, chập điện, cháy. Hay để biết thêm cách lắp đặt các thiết bị khác sao cho chính xác nhất.

Đặc biệt máy dò điện âm tường, đồng hồ vạn năng còn phục vụ tốt cho công tác bảo trì. Hoặc vận hành tòa nhà sau các rủi ro về điện.

Khi kiểm tra đầu búng phải chạm trực tiếp vào dây lửa của nguồn điện AC. Đèn led nháy sáng liên tục khi có điện. Lưu ý khi kiểm tra không nên chạm tay vào nắp bút. Kể cả khi bạn chạm tay vào vẫn đảm bảo an toàn.

Chạm nắp bút vào đường dây. Đèn led sáng lên báo hiệu có đèn. Để tìm ra dây điện bị đứt chỗ nào, trượt đầu nắp bút trên dây điện. Đèn led tắt chỗ nào tức là chỗ đó bị đứt dây điện.

Để chỉnh độ nhạy khi kiểm tra không tiếp xúc hãy chạm đầu TIP vào dây. Đồng thời muốn gia tăng độ nhạy thì hãy chạm tay vào nắp bút. Muốn giảm độ nhạy một tay chạm nắp bút tay còn lại chạm vào dây điện. Cách kiểm tra điện âm tường bị chập

Cách kiểm tra dây điện bị chập bằng đồng hồ vạn năng thực hiện theo 3 bước như sau:

B1. Hãy rút dây nguồn ra khỏi bảng điều khiển của ổ cắm điện. Nếu bạn không rút dây nguồn. Sẽ dẫn đến nguy cơ bị điện giật trong quá trình kiểm ta, sửa chữa. Hãy đặt đồng hồ vạn năng ở chế độ thử liên tục nhé. Xác minh đầu cực dương của thiết bị được cắm vào ổ cắm vôn kế hoặc đồng hồ đo điện hay chưa

B2. Hãy kiểm tra mạch điện hở có thể sử dụng một đầu vạn năng của thiết bị. Để chạm vào các cạnh phía AC dây nguồn. Khi đó nếu có nguồn điện kết nối đầy đủ thì thiết bị sẽ phát ra tiến hiệu “bíp”. Nếu thiết bị van năng không phát ra tiếng bíp thì dây điện bạn đang mở. Lúc này bạn cần phải thay thế cáp nguồn ngay lập tức.

B3. Tến hành kiểm tra mạch ngắn tiềm năng. Bằng cách chạm vào phía cạnh AC dây nguồn. Nếu có âm thanh bíp phát ra. Thì dấu hiệu dây nguồn đã bị hư hỏng và cần được sửa chữa thay thế ngay lập tức.

Bên trên công ty Thuận Phát đã chia sẻ đến mọi người cách kiểm tra điện âm tường bị chập và cách sửa chữa đơn giản. Hy vọng cung cấp những kiến thức về sửa chữa điện cho người dùng.

Rate this post