Biệt thự liền kề đang là một loại hình biệt thự hiện nay đang được nhắc đến khá nhiều. Và thường xuất hiện rất nhiều trong các khu đô thị mới. Vậy theo bạn biệt thự liền kề nghĩa là gì? Và ưu nhược điểm thế nào? Có nên bỏ hầu bao mua biệt thự liền kề này không? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này nhé!

Biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Biệt thự liền kề là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Biệt thự liền kề có thể hiểu đơn giản là một loại biệt thự được xây dựng liền kề nhau. Và tựa lưng vào nhau sau đó tạo thành một dãy nhà song lập hoặc tứ lập. Trên cơ bản kiểu biệt thự như này có không gian kiến trúc. Và một phong cách thiết kế tất cả ngoại thất giống hệt nhau. Để dành riêng cho từng hộ gia đình với cấu trúc hệ thống sân vườn. Vừa độc đáo, tiện nghi, lại có tính thẩm mỹ cao.

Cơ bản, biệt thự liền kề thường thì chỉ có 2 mặt thoáng đó là mặt trước với mặt sau. Diện tích xây dựng thì nhỏ hơn biệt thự nhà vườn hay biệt thự đơn lập. Thường thì nhà biệt thự liền kề sẽ được xây dựng trong khoảng phạm vi từ 1 – 4 tầng. Và phổ biến là 2 tầng 1 tum hay 3 tầng 1 tum. Nhà biệt thự liền kề còn được thiết kế chuẩn theo các tiêu chuẩn của thiết kế biệt thự.

Định nghĩa biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề hay được xây dựng tại các khu đô thị hay thị trấn sầm uất,… Vì tại đây thu hút các tầng lớp trung lưu. Diện tích cụ thể cho nhà biệt thự song lập hay tứ lập chia theo từng khu vực như sau:

  • Biệt thự song lập: được xây dựng ở nơi nội thành với diện tích sẽ từ 100 – 120m2. Và xây dựng ở khu ven đô thị diện tích sẽ từ 150 – 180m2.
  • Nhà biệt thự tứ lập: được xây dựng ở nơi nội thành với diện tích từ 80 – 100m2. Và xây dựng ở khu ven đô thị diện tích từ 120 – 150m2.

Thiết kế và xây dựng biệt thự liền kề sẽ có ưu điểm nhược điểm gì?

Ưu điểm

Do các dãy nhà biệt thự đều sẽ có thiết kế và kiến trúc giống nhau. Vì vậy thời gian xây dựng khá ngắn. Với chi phí thấp hơn so với kiểu biệt thự nhà vườn. Do đó, vì nằm trong lòng các khu đô thị hay thị trấn. Nên nhu cầu cơ sở vật chất và hạ tầng sẽ được đáp ứng đầy đủ. Hệ thống an ninh được thắt chặt đồng thời mang đến cảm giác an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Biệt thự song lập – tứ lập.

Với kiểu nhà biệt thự này, thì khả năng sinh lời cũng sẽ cao hơn. Gia đình ít người có thể sử dụng được phòng lớn, còn phòng nhỏ thì có thể cho thuê. Và để tạo thêm một nguồn thu nhập mới cho gia đình.

Mặt khác, do nhà biệt thự liền kề được vun đắp theo một phong cách với kiến trúc nhất định. Nên sẽ tạo được sự đồng nhất và mang lại tính hài hòa với thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

Song, đây cũng là nhược điểm vì không thể đứng độc lập mà cần phải có sự kết hợp hài hòa với bối cảnh quanh xung quanh. Chủ hộ sẽ không thể tự mình thay đổi thiết kế. Và nhược điểm này đã làm thiếu đi cá tính với phong cách riêng của mỗi người.

Biệt thự liền kề song cũng hạn chế nhiều về diện tích căn hộ so với các loại kiểu biệt thự khác. Tuy nhiên với một gia đình đông thành viên thì không gian sinh hoạt sẽ khá bất tiện. Và chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Với loại hình biệt thự này thì chi phí khá cao khi khách hàng chọn mua nhà hoàn thiện sẵn.

Giá cả

  • Có kiến trúc đồng bộ tuy nhiên biệt thự liền kề lại có giá cao hơn các căn hộ chung cư. Nhưng khi so với loại biệt thự nhà vườn giá sẽ thấp hơn.
  • Khó để định giá cụ thể cho một căn biệt thự. Là vì giá cả còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như khu dự án sẽ nằm ở đâu và địa thế có dễ dàng hay không? Và nhà có bao nhiêu tầng với tiện ích ra sao?…

Chất lượng

  • Biệt thự liền kề do thuộc vào khu nhà ở cao cấp. Nên sẽ được giám sát rất chặt chẽ trong suốt quá trình xây dựng. Vì vậy hầu hết đều sẽ đạt chất lượng tốt. Nhưng vẫn còn phụ thuộc vào kinh nghiệm hiểu biết kiến trúc nhà cửa của các nhà thầu.
  • Vì nhà ở được thiết kế hình thức độc lập nên rất ít. Và hầu như là không xảy ra tình trạng rò rỉ và hỏng hóc từ tầng trên để ảnh hưởng đến tầng dưới như chung cư.

An toàn

  • Biệt thự liền kề được thiết kế thành một cụm nhà đồng bộ nằm trong khu đô thị hay thị trấn nên các vấn đề an ninh an toàn sẽ luôn được đề cao. Nhất là khâu phòng cháy và chữa cháy. Vì vậy, chủ hộ có thể yên tâm cùng tận hưởng cuộc sống.

Tiện ích

  • Xung quanh khu biệt thự luôn có cơ sở vật chất. Và cơ sở hạ tầng thuận tiện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.
  • Ngoài ra, cũng có rất nhiều người đầu tư mua nhà sau đó cho thuê tầng 1 để hoạt động buôn bán. Nên là các tiện ích được tập trung khá đầy đủ. Có thể xem như là một đô thị thu nhỏ.

Ở trên chúng tôi đã giải đáp cụ thể biệt thự liền kề là gì? Nói chung, mua biệt thự sẽ cần có một khoản tiền lớn. Và đây cũng là nơi để tất cả các thành viên sinh sống lâu dài. Nhà ở và tất cả các tiện ích xung quanh có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Chúc bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Rate this post