Nếu bạn là người yêu thích màu trắng và muốn thiết kế không gian sống của mình bằng tông màu trắng. Nhưng không biết cách trang trí sao cho làm nổi bật không gian ngôi nhà lên. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này với chúng tôi. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bí quyết trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng thật độc đáo và đẹp mắt. 

Bí quyết trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng

Bí quyết trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng

Bí quyết trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng

– Màu trắng là màu yêu thích được lựa chọn đầu tiên khi trang trí nội thất ngoại thất trong nhà. Màu trắng là gam màu giúp không gian bạn trông rộng rãi hơn. Có thể làm sáng không gian nhà bạn ngay cả khi ngôi nhà không có cửa sổ.

– Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ biết cách để áp dụng màu sắc trong không gian cho hợp lý. Bởi nếu áp dụng không đúng cách sẽ khiến không gian trở nên lạnh lẽo và nhàm chán hơn. Những bí quyết trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng dưới đây. Sẽ giúp ngôi nhà của bạn có những không gian lãng mạn, đẹp mắt, tinh tế và bừng sáng hơn.

Xem xét đến mục đích sử dụng khi trang trí không gian bằng màu trắng

Khi sơn màu trắng cho không gian nội thất bên trong căn phòng. Trước hết bạn nên xem xét thật kỹ đến mục đến sử dụng không gian. Ví dụ như màu trắng sẽ không hợp với phòng của trẻ con. Mà sẽ phù hợp với phòng tắm hoặc phòng ngủ hơn.

Chọn màu trắng đúng với sắc độ

Bảng màu trắng sẽ có nhiều sắc độ khác nhau. Vậy nên khi lựa chọn trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng. Bạn cần lưu ý đến ánh sáng của không gian ngôi nhà. 

  • Đối với những không gian có ánh sáng tự nhiên, tông màu ấm. Bạn cần sơn màu trắng có tông lạnh (gốc xám hoặc gốc xanh) để có thể cân bằng ánh sáng trong không gian. 
  • Tương tự như vậy, với những căn phòng nhỏ, dùng ánh sáng nhân tạo. Bạn cần lựa chọn màu trắng tông ấm để dung hòa. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vấn đề là không phải tông màu trắng nào đi với nhau cũng sẽ hợp. Vậy nên bạn cần trang trí nội thất, ngoại thất thật cẩn thận.

Chọn vật dụng nội thất phù hợp

Đầu tiên bạn cần lựa chọn những vật dụng như bàn ghế, tủ,… có màu phù hợp với tường và nền nhà. Chọn vải cotton hoặc vải linen màu bất kỳ (ngoại trừ màu trắng) cho sofa và vật dụng gỗ màu trầm. Những chiếc gối có vỏ hoa văn trắng đen là một điểm nhấn tuyệt vời cho không gian.

Thêm màu sắc khác để tạo điểm nhấn

Nếu như một không gian nội thất ngoại thất chỉ được trang trí một màu trắng chắc chắn sẽ rất nhàm chán, trông sẽ rất ảm đạm. Bạn có thể trang trí thêm bằng một chút màu sắc tươi mới khác. Chẳng hạn như không gian bếp của bạn có màu chủ đạo là màu trắng. Để tránh nhàm chán bạn có thể trang trí thêm một chút màu hồng neon và màu đồng. Để vừa mang lại cảm giác ấm áp, vừa nổi bật không gian.

Bạn có thể tìm mua đèn chùm và sơn lên đèn bất kỳ màu nào mà bạn thích. Để trang trí cho không gian bếp của bạn.

Dùng những loại vật liệu khác nhau để trang trí nội thất ngoại thất

Những không gian đơn sắc như màu trắng. Nếu không được trang trí đúng cách sẽ khá nhàm chán. Để tránh việc này, bạn có thể bổ sung cho căn phòng của mình bằng những loại vật liệu khác nhau.

  • Bạn có thể bổ sung thêm chăn, gối ôm. Hoặc những đồ vật có chất liệu cứng để tạo sự hấp dẫn và tương phản cho không gian phòng.
  • Đối với không gian ngoại thất có tông màu trắng. Bạn có thể trang trí thêm bằng cách vẽ họa tiết hoặc ốp đá.

Trang trí nội thất ngoại thất màu trắng bằng cây cảnh

Bạn có thể trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng bằng cách bổ sung thêm cây cảnh vào không gian. Đây là bí quyết trang trí để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo. Sẽ giúp không gian của bạn trông bớt tù túng và tươi sáng hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bí quyết trang trí nội thất ngoại thất nhà với tông màu trắng. Có thể nói tông màu trắng là màu dễ sử dụng nhất trong lĩnh vực trang trí nội thất ngoại thất nhà ở. Tuy nhiên nếu biết cách vận dụng, sáng tạo thêm sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sinh động đỡ đơn điệu, nhàm chán hơn. 

Rate this post