Khi bạn có nhu cầu sơn nhà, bạn cần chuẩn bị, lên kế hoạch cho rất nhiều việc, Từ lựa chọn màu sơn, loại sơn, ước lượng định mức sơn, lựa chọn đơn vị thi công,…Từ đó sẽ lên được dự toán ngân sách, chuẩn bị chi phí và bắt tay vào sơn nhà. Để ước lượng định mức sơn sẽ sử dụng cho dự án, bạn cần biết được 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Từ sự quy đổi đó sẽ dễ dàng tính toán, chuẩn bị hơn. Ở bài viết này công ty dịch vụ sơn nhà giá rẻ Thuận Phát xin đưa ra công thức quy đổi đơn vị tính sơn từ lít sang kg và ngược lại.

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Công thức tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Mỗi loại sơn sẽ có một mức quy đổi khác nhau. Tuy nhiên công thức tính 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? là giống nhau. Cụ thể như sau:

A= B × C/ 1000

Trong đó:

  • A: là khối lượng có đơn vị tính bằng kg
  • B: là dung tích có đơn vị tính bằng lít
  • C: là trọng lượng riêng tính trên 1m3 = 1000000 cm3 = 1000 lít.

Theo công thức này, yếu tố quyết định đến quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? chính là trọng lượng riêng của sơn. Mỗi loại sơn có một trọng lượng riêng khác nhau, bạn cần kiểm tra theo bảng trọng lượng riêng đã được quy định theo từng dòng sơn. Thông tin này sẽ được hãng sơn cung cấp.

Xem thêm: https://suanhathuanphat.com/son-nha-mau-xanh-ngoc-bich.html

Các yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng riêng của sơn

Để tính toán và quy đổi đơn vị tính của sơn sẽ căn cứ theo trọng lượng riêng. Trọng lượng riêng là một nhân tố quan trọng, được phân tích, đánh giá dựa trên thành phần, chất liệu sơn. Từ đó hãng sẽ đưa ra một con số quy chuẩn. Khi cần đổi đơn vị tính sơn, bạn chỉ cần lấy theo chỉ số đó là được.

Trọng lượng riêng của mỗi loại sơn là khác nhau, các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi của chỉ số này gồm có:

  • Loại sơn: Thành phần của sơn là nguyên nhân chính khiến trọng lượng riêng của từng loại sơn thay đổi. Chỉ số này của sơn chống thấm sẽ khác so với nội thất, ngoại thất (các loại sơn của cùng một thương hiệu cũng khác nhau về chỉ số trọng lượng riêng)
  • Quá trình pha sơn hoặc thành phần chất phụ gia trong sơn cũng ảnh hưởng đến chỉ số trọng lượng riêng

Các yếu tố trên được các hãng sơn nghiên cứu, đánh giá. Từ đó đưa ra một trọng lượng riêng chuẩn cho từng dòng sơn. Bạn chỉ cần căn cứ vào chỉ số trọng lượng riêng của sơn đã được cung cấp là có thể dễ dàng quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg.

Vì sao bạn cần quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

Sử dụng sơn, quy cách đóng gói sơn hiện nay đều là đơn vị lít. Tuy nhiên, bạn nên biết cách quy đổi tính sơn từ dạng lít sang kg. Tại sao cần làm như vậy? Có hai lý do được chỉ ra như sau:

  • Quy đổi sẽ giúp bạn xác định và ước lượng được gần đúng lượng sơn bạn cần dùng cho gia đình. Tuỳ thuộc theo từng dòng sơn, mức quy đổi này sẽ khác nhau, do đó lượng sơn cần mua sẽ khác nhau.
  • Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay làm ăn gian dối, đóng sơn không đủ dung tích, trọng lượng. Khi bạn biết quy đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Bạn sẽ tự kiểm tra được tính chính xác, tránh trường hợp bị thiệt hại.

Do đó việc quy đổi sơn theo các đơn vị tính khác nhau là rất cần thiết. Nếu bạn cần hỏi thêm về thông số trọng lượng riêng của từng dòng sơn, có thể liên hệ tới hãng hoặc các cái lý. Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn chỉ số, bạn chỉ cần theo công thức quy đổi là sẽ kiểm tra được độ chính xác.

Rate this post