Nếu bạn thường xuyên sử dụng những trang mạng xã hội, hay những trang trao đổi thông tin điện tử. Thì việc nhìn thấy những từ ngữ, cụm từ viết tắt là  không quá xa lạ. Có thể với nhiều trường hợp bạn đã từng nhìn thấy từ viết tắt FYI. Nhưng bạn đã hiểu rõ FYI là gì? Ý nghĩa của FYI và thuật ngữ này được sử dụng trong các trường hợp nào? Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về  FYI. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Fyi là gì?

FYI là gì? FYI mang những ý nghĩa gì?

FYI là gì? FYI mang những ý nghĩa gì?

– Hiện nay khi cuộc sống đang dần phát triển mỗi ngày. Lúc này mong muốn mọi việc được diễn ra nhanh chóng, gọn lẹ sẽ luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Chắc các bạn đã không còn bất ngờ hay thấy xa lạ với tràn lan các từ viết tắt có trên những trang mạng xã hội. Thông thường những từ viết tắt bạn thường thấy đều đã được đơn giản hóa từ các cụm từ tiếng anh khó nhớ, dài dòng. Trong đó cụm từ thường hay xuất hiện rất nhiều trong email đó là “FYI”.

– FYI là gì? FYI là một cụm từ đã được rút gọn từ những chữ cái đầu trong cụm từ tiếng anh “For Your Information”. Tạm dịch là mang đến cho bạn một số thông tin bạn cần. Cụm từ này rất quen thuộc trong những mẫu thư email. Chúng thường được đặt ở dòng tiêu đề đầu trong mail. Mang ý nghĩa là chuyển tiếp đến cho người khác một nội dung hay thông tin nào đó.

– Đúng với nghĩa của nó là mang đến cho bạn một số những thông tin bạn cần. Vì vậy nên người nhận được email có thuật ngữ FYI ở đầu tiêu đề chỉ cần đọc để hiểu nội dung. Mà không cần phải phản hồi hay có bất kỳ thao tác nào khác.

FYI mang ý nghĩa gì?

– Phần trên đây đã chia sẻ về FYI là gì? Chắc bạn cũng đã biết FYI có ý nghĩa gì. Nói một cách đơn giản thì hình thức này là cách mà người gửi thư thường dùng để chuyển tiếp nhanh một email. Nhưng vẫn tôn trọng và bảo quản nguồn gốc của nội dung email ban đầu. Vì đây là hình thức chuyển tiếp nội dung email. Vậy nên người nhận được nó sẽ không cần phải đáp trả hay có động thái nào vẫn có thể thể hiện được sự tôn trọng nhau. FYI ngoài xuất hiện trong những nội dung thư chuyển tiếp thì cụm từ này còn mang những ý nghĩa khác.

– FYI được biết đến vào những 1980, ở trên chương trình truyền hình được phát sóng hằng ngày trên kênh ABC của Mỹ

– FYI còn được biết đến là một tên gọi của tờ tạp chí không có thật trong bộ phim truyền hình mang tên Murphy Brown.

– FYI còn là tên gọi viết tắt của nhãn hàng thời trang nổi tiếng Fashion Youth Indulgence.

Mặc dù FYI có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên ngày nay, nó được sử dụng nhiều nhất trong email. Và mang ý nghĩa là chuyển tiếp nội dung thư trong thư điện tử, email.

FYI thường được dùng trong các trường hợp nào?

FYI là gì? Có thể sử dụng trong các trường hợp nào? 

– Hiện nay FYI đang được ứng dụng rất phổ biến, rộng rãi ở những trang mạng xã hội. Để chia sẻ những thông tin hay là chuyển tiếp một nội dung, tệp tin của bản gốc đến cho những người khác. Thông thường FYI sẽ được đặt ở đầu tiêu đề chính, trong email chuyển tiếp, thư điện tử. Hoặc là khi trò chuyện qua mạng xã hội với người khác. 

– Đi kèm với FYI thường là một tập tin đính kèm ở trong tin nhắn. Được gửi cho người nhận nhưng đảm bảo không làm mất đi sự tôn trọng của nội dung bản gốc. 

– Ngoài email thì bạn còn có thể thấy FYI xuất hiện tại những tờ văn bản, tờ rơi, biển quảng cáo, tờ kê khai thông tin hay phiếu bảo hiểm,… Đây như là biểu tượng để thể hiện sự lịch sự, tôn trọng của người gửi đi.

Trên bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin liên quan đến FYI. Đến đây có lẽ các bạn đã có thể hiểu được FYI là gì? Và có ý nghĩa gì hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong cách sử dụng FYI phù hợp hơn.